Samsung đang muốn 'bắt chước' Apple tích hợp tính năng liên lạc vệ tinh cho smartphone Galaxy?

(CLO) Táo khuyết vừa giới thiệu dòng iPhone 14 với cải tiến mới là liên lạc với vệ tinh. Hiện Samsung cũng đang muốn học theo để tích hợp tính năng này cho smartphone Galaxy.

Khi sử dụng tính năng này, người dùng iPhone có thể thiết lập kết nối với vệ tinh và thực hiện cuộc gọi khẩn cấp khi không có vùng phủ sóng tín hiệu di động. Huawei đã giới thiệu một tính năng tương tự với Mate 50 Series của mình.

Samsung có vẻ như đang lên kế hoạch giới thiệu tính năng kết nối vệ tinh cho các thiết bị Galaxy trong tương lai. Không rõ liệu tính năng khẩn cấp này có khả dụng trên điện thoại thông minh Galaxy S23 hay không.

samsung dang muon bat chuoc apple tich hop tinh nang lien lac ve tinh cho smartphone galaxy hinh 1

Tính năng mới trên dòng iPhone 14 này sẽ không có sẵn cho đến tháng 11 và ban đầu nó sẽ chỉ hoạt động ở Mỹ và Canada. Tuy nhiên, có rất nhiều tin đồn cho rằng “Táo khuyết” có kế hoạch đưa tính năng này ra các quốc gia khác sớm nhất là vào cuối năm nay.

Điều đáng chú ý là Huawei đã giới thiệu tính năng này đầu tiên với dòng Mate 50 của mình, trước cả Apple. Theo công ty Trung Quốc, bộ đôi flagship Mate 50 và Mate 50 Pro sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản ngắn qua mạng vệ tinh BeiDou toàn cầu của Trung Quốc, cho phép liên lạc ở những khu vực không có kết nối.

Về phía Apple, công ty sử dụng mạng Globalstar cho tính năng SOS khẩn cấp trên iPhone 14 series và các mẫu iPhone trong tương lai. Hiện tại, không rõ Samsung sẽ sử dụng dịch vụ nào nhưng có lẽ đó không phải là Globalstar vì Apple đã có 85% dung lượng mạng hiện tại và trong tương lai.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: