Điều chỉnh kích thước chữ

Sân bay Nội Bài xin đóng cửa đường băng để sửa chữa khẩn cấp

(CLO) Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa đề xuất Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận phương án đóng cửa đường cất hạ cánh 11L/29R và đường lăn S3 để sửa chữa hư hỏng lớp bê tông nhựa.

Audio

Sự kiện: Nội Bài

Bê tông nhựa đường lăn S3 sân bay Nội Bài bị lún nặng. Ảnh: TL

Bê tông nhựa đường lăn S3 sân bay Nội Bài bị lún nặng. Ảnh: TL

Cụ thể, cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết vừa đề xuất Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận phương án đóng cửa đường cất hạ cánh 11L/29R và đường lăn S3 từ 0h ngày 9/9 đến 7h ngày 10/9 tới để sửa chữa hư hỏng bê tông nhựa trên đường lăn S3, đoạn tiếp giáp với đường cất hạ cánh 11l/29R.

Dự kiến  đường lăn S3 sẽ đóng cửa trong suốt thời gian thi công. Trong thời gian thi công trên khu vực 1, 3 không triển khai thi công khi tầm nhìn dưới 2.000 m và khi có hoạt động bay quân sự.

Cũng theo dự kiến trong thời gian thi công khu vực 1, 3, ngoài đóng cửa đường lăn S3, dự kiến hạn chế sử dụng đường CHC 11L/29R để cất/hạ.

Khi có yêu cầu khai thác đường CHC 11L/29R để cất/hạ, Đài Kiểm soát tại sân báo trước cho Đơn vị thi công, trong vòng 15 phút Đơn vị thi công sẽ di chuyển người và phương tiện vào giữa 2 vạch dừng chờ trên đường lăn S3, đảm bảo an toàn khai thác đường CHC 11L/29R.

Được biết, các hãng cũng đã cam kết sẽ điều chỉnh, tiết giảm các chuyến bay trong khung giờ cao điểm để phục vụ việc thi công.

Thanh Lâm