Sau mưa lũ, sạt lở, giao thông toàn tuyến Quốc lộ 14E đã được khôi phục

(CLO) Tin từ Ban quản lý dự án 4 (Cục Đường bộ), toàn tuyến Quốc lộ 14E đã được khôi phục lưu thông sau hơn 2 tuần gián đoạn vì mưa lũ, sạt lở.

Mưa lũ, sạt lở đất thời gian qua đã khiến Quốc lộ 14E đoạn qua TP Đà Nẵng (tỉnh Quảng Nam cũ) thiệt hại nặng nề.

quốc lộ 14E
Quốc lộ 14E chính thức thông tuyến sau nhiều ngày tê liệt vì mưa lũ, sạt lở. Ảnh: TL.

Sáng 26/10, tại Km84+700, khối lượng khoảng 30.000m³ đất đá đã sạt xuống làm tắc đường hoàn toàn.

Đến chiều 28/10, tại Km84+500, một quả đồi cách tuyến 130m bị sụt trượt, khối lượng đất đá hơn 100.000m³ cuốn trôi 40m nền đường, đẩy gãy cột điện 110kV.

Giao thông bị chia cắt hoàn toàn, người dân không thể đi lại. Mưa lớn và vết nứt kéo dài trên đỉnh đồi Km84+700 khiến nguy cơ sạt lở tiếp theo luôn rình rập.

Khi cơn bão số 13 kết thúc vào ngày 7/11, Ban quản lý dự án 4 đã chỉ đạo các nhà thầu tập trung toàn lực tại Km84+500 - Km84+700 là những điểm sạt lở nghiêm trọng nhất.

Máy xúc, máy ủi, xe ben, ô tô vận chuyển vật liệu được huy động tối đa với phương châm “người nghỉ máy không nghỉ”. Mỗi máy có hai thợ lái, làm việc luân phiên 24/24 giờ; công nhân ăn ngủ ngay tại công trường để tận dụng từng giờ thi công.

Cùng với đó, một đường tạm lên sườn đồi bên trái tuyến đã được mở để phục vụ xe máy và người đi bộ, tạo điều kiện cho người dân lưu thông trong khi công tác khắc phục chính diễn ra.

Sau 2 ngày, lối đi tạm đã được thông, bước đầu nối lại mạch sống cho cộng đồng.

Qua nhiều ngày với những nỗ lực của các đơn vị, đến chiều muộn ngày 13/11, giao thông toàn tuyến Quốc lộ 14E đã được khôi phục.

Hiện Ban quản lý dự án 4 đang tiếp tục chỉ đạo gia cố nền đường, ổn định mái taluy, khơi thông hệ thống thoát nước để đảm bảo an toàn giao thông lâu dài.

Lực lượng kỹ thuật vẫn tiếp tục giám sát các khu vực tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, sẵn sàng ứng phó nếu thời tiết diễn biến xấu.

Xem thêm

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

(CLO) Lần đầu tiên Chính phủ ban hành danh mục vị trí việc làm thống nhất đối với viên chức giáo dục trên cả nước. Nghị định 232/2026/NĐ-CP không chỉ thay đổi cách quản lý đội ngũ nhà giáo mà còn tác động trực tiếp đến tuyển dụng, bổ nhiệm, bậc nghề nghiệp, tiền lương và việc sắp xếp nhân sự trong các trường học.

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

(CLO) Sau khi rà soát nhu cầu sử dụng sách giáo khoa tại hơn 1.000 cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục nghề - giáo dục thường xuyên, ngành giáo dục Nghệ An xác định có hơn 208.000 học sinh thuộc diện ưu tiên dự kiến sẽ được mượn sách giáo khoa miễn phí từ năm học 2026-2027. Để triển khai chính sách này, tỉnh dự kiến cần hơn 80 tỷ đồng mua sắm sách mới.

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Ngày 31/7/2026, UBND phường Thượng Hồng (tỉnh Hưng Yên) đã tổ chức mở thầu Gói thầu số 05: Thi công xây dựng công trình và đảm bảo an toàn giao thông thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp đường giao thông từ Quốc lộ 5 (cầu vượt Phong Cốc) đến đê Kim Sơn. Theo biên bản mở thầu, Liên danh Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị BT và Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Công trình Giao thông 236 là nhà thầu có giá dự thầu thấp nhất.

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

(CLO) Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 tỉnh Quảng Trị, các đơn vị liên quan đã họp và thống nhất xử lý hủy các bài thi, môn thi do vi phạm đối với 5 thí sinh trong vụ tố cáo gian lận thi cử.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược. Điểm mới đáng chú ý là ngoài học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế, top 30% thí sinh xuất sắc theo từng nhóm ngành trên phạm vi toàn quốc cũng có cơ hội nhận học bổng Chính phủ ngay trước khi nhập học.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cỡ chữ bài viết: