Điều chỉnh kích thước chữ

Sẽ hồi sinh bùng binh Cây Liễu 100 năm tuổi trên phố đi bộ Nguyễn Huệ?

(CLO) Bùng binh Cây Liễu được xây dựng năm 1920 tại giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi có thể sẽ được khôi phục sau 8 năm bị phá dỡ để thi công tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Audio

Văn phòng UBND TP HCM có Thông báo số 323/TB-VP ngày 11/5 gửi sở ngành liên quan, thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi sau buổi họp giao ban khối đô thị.

se hoi sinh bung binh cay lieu 100 nam tuoi tren pho di bo nguyen hue hinh 1

Bùng binh Cây Liễu thời điểm chưa phá dỡ để thi công dự án metro số 1. Ảnh: 2Saigon.

Trong đó, ông Phan Văn Mãi giao Sở Giao thông - Vận tải nghiên cứu phương án tái lập nút giao thông tại giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi kết hợp với việc tái lập mặt đường Lê Lợi và báo cáo UBND trước ngày 20/5.

Nút giao thông Nguyễn Huệ - Lê Lợi được xây dựng khoảng năm 1920, là điểm giao của hai con đường sầm uất nhất TP.HCM. Hiện nay, khu vực này là đài phun nước trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Nơi đây từng có một bùng binh giao thông, phía trong có đài phun nước, xung quanh trồng nhiều cây liễu nên thường được gọi là bùng binh Cây Liễu hay vòng xoay Cây Liễu.

Tháng 7/2014, để phục vụ việc thi công đoạn ngầm của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên từ trước chợ Bến Thành đến Nhà hát Thành phố nên bùng binh Cây Liễu bị tháo dỡ.

se hoi sinh bung binh cay lieu 100 nam tuoi tren pho di bo nguyen hue hinh 2

Hiện nay tại giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi là một đài phu nước hiện đại trên nền vị trí cũ của bùng binh Cây Liễu. Ảnh: Lê Giang.

Đến tháng 3/2019, phố đi bộ Nguyễn Huệ được chỉnh trang, cải tạo. Nơi là bùng binh Cây Liễu trước khi được xây dựng một đài phun nước hình hoa sen hiện đại, là địa điểm thu hút người dân đến vui chơi, xem nhạc nước.

Hiện nay, dự án metro số 1 sắp hoàn thành việc trả mặt bằng đường Lê Lợi sau nhiều năm thi công nên việc tái lập bùng binh hơn 100 năm tuổi cũng đang được tính đến.

Lê Giang

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chuyển đổi số phải đi trước và lợi ích sẽ đi cùng

(CLO) Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh tại Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử diễn ra vào chiều 28/5, tại TP. Vinh, Nghệ An.

Khu đô thị mới Tứ Trưng huy động vốn trái phép, thách thức pháp luật

(CLO) Mặc dù dự án Khu đô thị mới Tứ Trưng (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) do Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn làm chủ đầu tư chưa đủ điều kiện để mở bán nhưng thông qua Sàn giao dịch Bất động sản Nam Á Group việc mua bán vẫn được diễn ra một cách rầm rộ bất chấp quy định pháp luật.

Choáng váng khi Kim Kardashian sở hữu nhà kho chứa 30.000 món đồ thời trang

(CLO) Bộ sưu tập thời trang của Kim Kardashian lớn tới mức, cô không thể để hết vào phòng riêng và phải có 1 nhà kho riêng.

Ngân hàng Trung Quốc đóng băng tiền gửi, gây ra các cuộc biểu tình

(CLO) Khoảng 1,5 tỷ USD tiền mặt của khách hàng hiện đang ở trong tình trạng lấp lửng sau khi một số ngân hàng địa phương Trung Quốc bất ngờ đóng băng tiền gửi, một triệu khách hàng được cho là đã bị ảnh hưởng bởi quyết định trên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm vùng sản xuất nông nghiệp xã Hát Lót, Sơn La

(CLO) Tiếp tục chương trình làm việc tại Sơn La, chiều 28/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm vùng sản xuất nông nghiệp xã Hát Lót, huyện Mai Sơn và kiểm tra tiến độ xây dựng Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La tại huyện Mai Sơn.

Tàu không người lái dưới nước theo dõi CO2 ở vịnh Alaska

(CLO) Trong làn nước lạnh ngắt của Vịnh Alaska, mọi con mắt đều đổ dồn về mặt nước xám xịt, chỉ tìm kiếm một thứ: một chiếc tàu không người lái dưới nước.

Mực nước trên sông Mekong ở nhiều nơi đang cao hơn trung bình nhiều năm

(CLO) Viện Khoa học thủy lợi miền Nam cho biết, mực nước trên sông Mê Kông ở nhiều nơi đang cao hơn trung bình nhiều năm khoảng 1,70-2,93m.

Chìm phà ở Indonesia, 26 người mất tích

(CLO) Ngày 28/5, Reuters dẫn thông tin từ giới chức Indonesia cho biết, 26 người đã mất tích sau khi một phà chở 43 người bị lật ở ngoài khơi đảo Sulawesi.

Ca sĩ Trần Hà Thủy tố con bị bạo lực học đường khi theo học tại trường Quốc tế TP HCM

(CLO) Mấy ngày nay, cộng đồng mạng đang phẫn nộ trước sự việc ca sĩ Thủy Bi có con theo học tại trường Quốc tế TP HCM (ISHCMC-AA) tố cáo việc con mình cùng một số học sinh khác bị bạn học đánh đập. Ca sĩ này đã cho con gái nghỉ học vì lo sợ con không được an toàn khi tới trường.