Điều chỉnh kích thước chữ

Siêu xe Công thức 1 xuất hiện hoành tráng tại Hoàng thành Thăng Long

(CLO) Tối 7/11, tại Hoàng Thành Thăng Long, chương trình nghệ thuật, trình diễn đặc sắc chào mừng sự kiện Hà Nội chính thức đăng cai giải đua xe Công thức 1 vào năm 2020.

Báo nói Công luận

 

 Siêu xe F1 là tâm điểm của chương trình.

 

Dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VH - TT & DL Nguyễn Ngọc Thiện; Chủ tịch UBND TP.  Nguyễn Đức Chung; cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và TP. Hà Nội; lãnh đạo tập đoàn F1…

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, sự kiện này được Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm và đánh giá đây không chỉ là sự kiện thể thao mà còn đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và đất nước.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhấn mạnh, chỉ còn 18 tháng nữa để chuẩn bị cho sự kiện. Hà Nội và các cơ quan một mặt khẩn trương hoàn tất công việc để giải đua được tổ chức chất lượng cao nhất, an toàn và hấp dẫn, để giải đua F1 Hà Nội thực sự trở thành điểm nhấn trong gắn kết thể thao với du lịch, quảng bá hình ảnh của Thủ đô, hình ảnh của Việt Nam ra với bạn bè quốc tế.

 

 Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội phát biểu

 

Trong hơn 2 năm đàm phán vừa qua, TP. Hà Nội luôn nhận được sự cộng tác thiện chí, hiệu quả của F1 của Úc, F1 Thế giới; Tập đoàn Sungroup; Tập đoàn Vingroup; Công ty cổ phần nước mặt Sông Đuống; các chuyên gia của Liên đoàn ô tô, mô tô thế giới; các chuyên gia liên đoàn Luật sư Việt Nam. Đặc biệt là sự hợp tác chân thành của Ngài Chase Carey - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn F1 thế giới cùng các cộng sự. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự trân trọng cảm ơn, biết ơn tất cả sự quan tâm đặc biệt đó.

 

 Màn bật nút sâm panh "kinh điển" chào mừng F1 đến Hà Nội.

 

Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung khẳng định, Hà Nội sẽ là một điểm đến đầy thú vị của F1. Một sự kết hợp hài hòa đặc biệt giữa lịch sử văn hóa, giữa vẻ đẹp cổ kính hơn 1.000 năm tuổi của Thành phố, với sự hiện đại, sự sáng tạo và các cơ hội đang chờ đón chúng ta vào năm 2020 và các năm tiếp theo.

 

 
 
 Biểu diễn nghệ thuật trong chương trình.

 

Ông Chase Carey - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Giải đua chia sẻ, Việt Nam là một trong những quốc gia thú vị nhất thế giới để tổ chức giải đua xe, bởi Việt Nam không chỉ có bề dày lịch sử, văn hóa và mà còn có đầy đủ điều kiện phát triển kinh tế, xã hội phù hợp với giải đua; không có nơi nào phù hợp hơn Hà Nội để tổ chức giải đua danh giá này.

 

Ông Chase Carey, - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Giải đua F1.

Ông Chase Carey chia sẻ rằng rất háo hức mong chờ những hiệu quả kinh tế mà giải đua mang lại cho Hà Nội và đó chính là "lá phiếu tín nhiệm" để Hà Nội vươn tầm ra thế giới.

Bài:Tử Hưng

Ảnh: Hoàng Anh