Singapore chuẩn bị tái khởi động các hoạt động sản xuất

(CLO) Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cho biết nước này sẽ chuẩn bị tái khởi động các hoạt động sản xuất nhằm thúc đẩy lại nền kinh tế ngay sau khi các lệnh cách ly được nới lỏng.
Merlion Park vắng vẻ trong thời gian cách ly. Ảnh: Reuters

Merlion Park vắng vẻ trong thời gian cách ly. Ảnh: Reuters

Những ngành công nghiệp kết nối với chuỗi cung ứng toàn cầu như dược, xăng dầu, sản xuất công nghệ cao sẽ là những ngành được ưu tiên, ông Chan Chung Sing nói với các phóng viên.

Hiện chỉ có 17% lượng lao động của Singapore còn hoạt động nhằm duy trì các ngành dịch vụ thiết yếu và đảm bảo được sự hỗ trợ tối thiểu cho chuỗi cung ứng thế giới.

Ông Chan cho biết các công ty sẽ phải thiết lập các điều kiện cụ thể nhằm giảm thiểu đến mức tối đa rủi ro lây nhiễm khi mở cửa trở lại. Ông cho hay những người đang có khả năng làm việc tại nhà sẽ được khuyến khích tiếp tục duy trì trong tương lai gần.

"Chúng ta sẽ không thể sớm mở cửa lại các địa điểm vui chơi, nhưng sẽ tập trung chủ yếu vào khả năng sản xuất và xuất khẩu của đất nước", ông Chan cho hay.

Singapore hiện đang đứng trước nguy cơ lâm vào suy thoái nặng nhất trong vòng 55 năm qua. Các lệnh cách ly tại nước này dự kiến sẽ kéo dài tới ngày 1/6.

Một số các doanh nghiệp sẽ được mở cửa trở lại từ ngày 12/5.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: