Điều chỉnh kích thước chữ

Smartphone Trung Quốc dự kiến giảm 7,9% trong quý 3

(CLO) Theo nguồn tin cho biết, trong quý 3/2020 thị trường smartphone Trung Quốc sẽ chứng kiến sự sụt giảm về lô hàng so với cùng kỳ năm ngoái, trái ngược mức tăng trong quý 2 vừa qua.

Audio

Cụ thể, theo PhoneArena, thị trường smartphone Trung Quốc tăng mạnh trong ba tháng quý 2 nhờ việc giảm bớt các tác động tiêu cực từ Covid-19. Kết quả là, doanh số smartphone Trung Quốc tăng 104,6% trong quý 2 so với quý 1, nhưng con số lại chỉ tăng 1,4% so với cùng kỳ năm trước.

Smartphone Trung Quốc dự kiến giảm 7,9% trong quý 3. Ảnh: internet.

Smartphone Trung Quốc dự kiến giảm 7,9% trong quý 3. Ảnh: internet.

Trong đó, năm nhà sản xuất smartphone hàng đầu về doanh số bán hàng trong quý 2 là Huawei, Vivo, Oppo, Xiaomi và Apple. Họ đại diện cho 98,1% lượng smartphone ở Trung Quốc từ tháng 4 đến tháng 6. Hiện tại, Digitimes dự kiến doanh số smartphone ở Trung Quốc sẽ giảm 7,9% vì một số tác động của các biện pháp kích thích kinh tế tại nước này bắt đầu mờ dần.

Do đó, doanh số dự kiến giảm nhưng lượng smartphone Huawei vẫn tăng mạnh trong quý hiện tại. Trong quý 2, công ty nghiên cứu Canalys cho biết Huawei đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Vào năm 2016, CEO Huawei Richard Yu dự đoán công ty sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới vào năm 2021.

Chính vì vậy, dù đối diện với lệnh cấm của Mỹ và không thể tiếp cận hệ sinh thái Google, Huawei vẫn đạt được điều này nhờ vào dịch vụ di động Huawei của riêng công ty đang phát triển nhanh chóng, với 700 triệu người đang sử dụng hệ sinh thái Huawei. 

PV