Số ca mắc Covid-19 tại Mỹ đã tiến sát đến con số 3 triệu người

(CLO) Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại Mỹ đã tiến sát đến con số 3 triệu người, trong đó trên 132.500 người đã tử vong. Hai nước đứng ngay sau Mỹ về số ca mắc mới là Brazil và Ấn Độ.
Số ca mắc mới được ghi nhận trong 24 giờ qua tại Mỹ là trên 40.400 trường hợp. Ảnh minh họa.

Số ca mắc mới được ghi nhận trong 24 giờ qua tại Mỹ là trên 40.400 trường hợp. Ảnh minh họa.

Ba nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 hiện nay là Mỹ, Brazil và Ấn Độ.

Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại Mỹ đã tiến sát đến con số 3 triệu người, trong đó trên 132.500 người đã tử vong. Số ca mắc mới được ghi nhận trong 24 giờ qua tại quốc gia này đã giảm hơn so với những ngày trước đó với trên 40.400 trường hợp.

Brazil đứng thứ hai thế giới sau Mỹ về số ca mắc với hơn 1,6 triệu người. Hiện số người chết vì dịch bệnh này ở Brazil là trên 64.800 trường hợp. Số ca mắc mới trong ngày tại quốc gia này hơn 24.600 bệnh nhân.

Ấn Độ đã vượt Nga về tổng số ca mắc COVID-19 (hơn 697.800 ca), số người tử vong vì dịch bệnh này (19.700 trường hợp) và số bệnh nhân mắc mới trong 24 giờ (trên 23.800 người). Như vậy, Ấn Độ hiện là tâm dịch lớn thứ ba trên thế giới, sau Mỹ và Brazil.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh trên, thủ đô New Delhi của Ấn Độ bắt đầu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại trung tâm mới được thành lập với diện tích tương đương 20 sân bóng đá và 10.000 giường bệnh. Trung tâm này được xem là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh COVID-19 lớn nhất thế giới.

Với chiều hướng gia tăng số ca mắc bệnh hiện nay, một số quan chức chính phủ Ấn Độ lo ngại, đến cuối tháng 7, thủ đô New Delhi có thể ghi nhận hơn 500.000 ca mắc COVID-19.

Tình hình dịch bệnh tại Philippines đang theo chiều hướng xấu đi. Nhà chức trách Philippines thông báo, tổng số ca nhiễm ở nước này đã lên tới 44.000 người sau khi ghi nhận trên 2.400 trường hợp nhiễm mới (riêng thủ đô Manila 1.069 người) vào ngày 5/7, số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát.

Bộ Y tế Philippines một lần nữa hối thúc người dân thực hiện nghiêm túc các chỉ dẫn y tế để bảo vệ sức khỏe bản thân và xã hội, bao gồm thường xuyên rửa tay, giãn cách xã hội, đeo khẩu trang, tránh ra khỏi nhà khi không cần thiết...

Tổng số ca mắc COVID-19 được ghi nhận tại Nga là hơn 681.000 trường hợp, trên 10.000 người đã không qua khỏi dịch bệnh này. Số ca mắc mới trong 24 giờ qua tại Nga là hơn 6.700 bệnh nhân.

Trong khi đó, nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm thứ 2 đang đe dọa Tây Ban Nha. Ngày 5/7, chính quyền vùng Galicia của nước này đã ra lệnh phong tỏa thành phố La Marina với 70.000 dân.

Theo đó, tất cả cư dân thành phố không được phép rời khỏi khu vực sinh sống và không được tụ tập trên 10 người. Lệnh phong tỏa có hiệu lực trong ít nhất 5 ngày.

Giới khoa học và hoạch định chính sách Canada hiện dự báo làn sóng lây nhiễm thứ 2 của đại dịch COVID-19 sẽ diễn ra vào cuối năm 2020 ở nước này.

Theo kết quả một cuộc khảo sát mới được công bố, khoảng 2/3 số người được hỏi đã ủng hộ Canada đóng cửa trở lại doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực không thiết yếu, nếu số ca mắc mới tăng.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: