Điều chỉnh kích thước chữ

Sở GTVT Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng

(CLO) Trong thời gian qua, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra trên các tuyến đường thường xảy ra vi phạm về tải trọng để kịp thời chấn chỉnh, xử lý nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Audio
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về tải trọng xe (Ảnh minh họa)

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về tải trọng xe (Ảnh minh họa)

Cụ thể, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử lý 84 trường hợp phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm về tải trọng với các lỗi vi phạm như: tự ý thay thế kích thước thùng xe không đúng thiết kế nhà sản xuất; điều khiển phương tiện vượt trọng tải; lôi kéo đất ra đường bộ gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường;...

Tại Quận Cầu Giấy lực lượng chức năng đã xử lý phương tiện vi phạm BKS 29C-788.23, 29H-209.47 của HTX vận tải xe Hồng Hà; 29H-131.22 của Công ty TNHH SXTM xây dựng TPA; 29LD-025.06 của Công ty TNHH Miwon Việt Nam tại Hà Nội; 29C-388.85 của Công ty TNHH ĐT xây dựng & thương mại Tuấn Phát;...

Tại quận Bắc Từ Liêm, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý phương tiện vi phạm BKS 29C-341.69 của Công ty CP phát triển Xây dựng & Dịch vụ 135; 29C-494.91 của Công ty TNHH phát triển vận tải Khánh Toàn; 29C-886.43 của Công ty TNHH TMXD và Vận tải Khôi Nguyên;...

Ngoài ra, Sở GTVT các tỉnh, thành phố cũng đã phối hợp với Sở GTVT Hà Nội xử lý các phương tiện vận tải hàng hóa thuộc các doanh nghiệp tại Hà Nội vi phạm về tải trọng.

Để tiếp tục chấn chỉnh, xử lý các vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe ô tô, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải tăng cường công tác giám sát qua thiết bị giám sát hành trình, cảnh báo, nhắc nhở lái xe vi phạm.

Đồng thời có chế tài xử lý nghiêm đối với xe vi phạm thay đổi các thông số kỹ thuật của xe trái quy định; vận chuyển hàng hóa quá khối lượng cho phép. Báo cáo kết quả xử lý vi phạm về Sở GTVT Hà Nội trước ngày 23/9/2019.

Đối với các đơn vị có xe tái vi phạm, Sở GTVT Hà Nội sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định tại Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT ngày 15/04/2015 của Bộ GTVT và các quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý nghiêm đối với các trường hợp tái vi phạm của các đơn vị vận tải có trụ sở đóng trên địa bàn quản lý. Tiếp tục thông báo cho Sở GTVT Hà Nội các trường hợp vi phạm để phối hợp tổ chức, quản lý.

Trong thời gian tới, Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 227/KH-SGTVT ngày 23/3/2018 về tăng cường công tác kiểm soát tải trọng và xử lý đối với xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Kiên quyết xử lý các vi phạm của lái xe, chủ xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm các quy định về tải trọng xe, kích thước thùng xe, để rơi vãi vật liệu; các xe quá khổ giới hạn của cầu đường; các quy định về xếp hàng hóa.

P.V