Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM làm việc với rapper B Ray về phát ngôn gây tranh cãi

(CLO) Chiều 5/9, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã có buổi làm việc với rapper B Ray (tên thật Trần Thiện Thanh Bảo) liên quan đến những phát ngôn phản cảm trong quá khứ của nam rapper, gây bức xúc dư luận.

Cụ thể, những phát ngôn lệch lạc của B Ray từ năm 2015 và 2016 bất ngờ được chia sẻ lại trên mạng xã hội, làm dấy lên làn sóng chỉ trích từ khán giả. Ngoài ra, hình xăm bản đồ Việt Nam trên cánh tay của B Ray cũng khiến công chúng tranh luận.

so van hoa va the thao tphcm lam viec voi rapper b ray ve phat ngon gay tranh cai hinh 1

Rapper B Ray - Ảnh: FBNV

Tại cuộc họp báo, đại diện Sở VH&TT TP.HCM cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã mời B Ray lên làm việc. Nam rapper thừa nhận những phát ngôn này diễn ra khi anh đang ở nước ngoài, trong thời điểm thiếu hiểu biết và chưa nhận thức đầy đủ.

Theo cơ quan chức năng, B Ray đã nhận thức được sai lầm và chủ động xóa các nội dung trên trang cá nhân. Sở VH&TT đã nhắc nhở nghiêm khắc nam rapper về trách nhiệm của nghệ sĩ đối với công chúng, đồng thời yêu cầu tuân thủ Quy tắc ứng xử của người hoạt động nghệ thuật.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM hiện đang phối hợp với các cơ quan liên quan để theo dõi và có biện pháp xử lý nếu có vấn đề phát sinh.

Trước đó, vào ngày 28/8, B Ray đã công khai xin lỗi khán giả. Tuy nhiên, khi anh được công bố ngồi ghế giám khảo chương trình Rap Việt mùa 4, nhiều ý kiến phản đối vẫn xuất hiện, đòi hỏi nhà sản xuất xem xét việc mời B Ray tham gia.

Đây không phải lần đầu B Ray vấp phải tranh cãi. Hồi tháng 1, ca khúc "Để ai cần" của nam rapper cũng gây phản ứng dữ dội vì ca từ dung tục, khiến anh phải gỡ bỏ bài hát sau khi bị Sở VH&TT TP.HCM nhắc nhở.

Kiều Anh

Xem thêm

Diễn viên Thanh Thúy diện đồ cổ trang quảng bá phim “Trùm Sò”

Diễn viên Thanh Thúy diện đồ cổ trang quảng bá phim “Trùm Sò”

(CLO) Trong khuôn khổ hoạt động quảng bá bộ phim điện ảnh “Trùm Sò”, nhà sản xuất kiêm diễn viên Thanh Thúy đã xuất hiện tại các rạp chiếu với hình ảnh hóa trang cổ trang, đảm nhận tạo hình nhân vật Bào Ngư trong phim, nhằm giao lưu và thu hút sự quan tâm của khán giả.
Công bố dự án phim 'Nữ biệt động Sài Gòn'

Công bố dự án phim 'Nữ biệt động Sài Gòn'

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), Điện ảnh Công an nhân dân đã công bố dự án phim mới mang tên “Nữ biệt động Sài Gòn”, đánh dấu lần hợp tác tiếp theo với đạo diễn Hàm Trần sau thành công của “Tử chiến trên không”.
Cỡ chữ bài viết: