Điều chỉnh kích thước chữ

Sóc Trăng: Bắt giữ tàu chở 30.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

(CLO) Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng vừa bắt giữ 1 tàu chở khoảng 30.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên khu vực biển của tỉnh.

Audio
Tổ tuần tra tiến hành kiểm tra phương tiện vận chuyển dầu không rõ nguồn gốc. (Ảnh: Văn Long)

Tổ tuần tra tiến hành kiểm tra phương tiện vận chuyển dầu không rõ nguồn gốc. (Ảnh: Văn Long)

Trước đó, vào ngày 5/12, trong lúc làm nhiệm vụ trên khu vực biển cách cảng cá Trần Đề (Sóc Trăng) 25 hải lý, tàu tuần tra của Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phát hiện tàu cá số hiệu TG 90959TS có biểu hiện nghi vấn nên đã ra lệnh tàu cá này dừng lại để kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện trên tàu có 4 thuyền viên do Võ Văn Hoàng (trú tại xã Gia Thịnh, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) làm thuyền trưởng đang vận chuyển khoảng 30.000 lít dầu DO nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra các thuyền viên trên tàu cũng không có giấy tờ tùy thân và tên trong sổ danh bạ của thuyền viên đi biển.

Tổ tuần tra của Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã tiến hành lập biên bản và đưa người cùng phương tiện về đơn vị để điều tra làm rõ. Theo lời khai ban đầu của thuyền trưởng Võ Văn Hoàng, số dầu DO trên được lấy từ một tàu gỗ đang hoạt động trên biển nhưng không rõ số hiệu.

Hiện Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đang tiến hành xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.