Điều chỉnh kích thước chữ

Sóc Trăng: Bước phát triển vững chắc của thị xã Vĩnh Châu trong Quý III/2019

(NB&CL) Trong Quý III/2019, tình hình kinh tế - xã hội thị xã Vĩnh Châu tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, nổi bật và toàn diện trên nhiều lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Sóc Trăng, nhất là nâng cao được thu nhập, nâng cao chất lượng sống cho người dân địa phương.

Báo nói Công luận

Theo đó, để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển trong năm 2019, thị xã Vĩnh Châu đã tập trung mọi nguồn lực, xác định những ngành nghề ưu tiên, khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của địa phương, tạo động lực thúc đẩy kinh tế – xã hội của thị xã, làm nền tảng phát triển cho các giai đoạn tiếp theo.

Cụ thể, trong nông nghiệp, dù hoạt động sản xuất còn gặp không ít khó khăn, nhưng địa phương đã nỗ lực để tạo chuyển biến tích cực. Bên cạnh cây lúa giúp đảm bảo các nhu cầu về lương thực (3.304ha đã xuống giống), thị xã Vĩnh Châu cũng tích cực phát triển diện tích cây ăn quả và rau màu, nhất là hành tím thương phẩm với 5.314 ha, năng suất 17,53 tấn/ha, sản lượng 93.143 tấn, cao hơn năm trước 11.913 tấn.

Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ.

Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ.

Đáng chú ý là lĩnh vực thủy sản tiếp tục gặt hái những thành quả tốt với tổng sản lượng đạt được là 36.523 tấn (cao hơn 15.848 tấn so cùng kỳ 2018), mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp thu nhập của người dân liên tục được cải thiện.

Bên cạnh đó, lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ ở Vĩnh Châu cũng chuyển biến tích cực. Theo thống kê mới nhất, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội trong quý III/2019 đạt 1.870 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng 5.520 tỷ đồng. Các hoạt động xúc tiến thương mại cũng được thị xã đẩy mạnh, công tác quản lý thị trường được tăng cường, việc kêu gọi, xúc tiến hợp tác đầu tư được quan tâm thường xuyên...

Bên cạnh kinh tế, thị xã Vĩnh Châu đã nỗ lực đẩy mạnh phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, an sinh xã hội; đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đạt yêu cầu về nội dung, hình thức, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân.

Ngoài ra, thị xã Vĩnh Châu còn cho triển khai đồng bộ các giải pháp an sinh xã hội trên nhiều phương diện như: hỗ trợ người dân phát triển sản xuất; rà soát, giải quyết các chế độ chính sách cho người nghèo, hộ cận nghèo; chăm lo, giải quyết các chế độ chính sách với người có công, đối tượng trợ cấp xã hội. Đáng kể nhất, từ đầu năm 2019 đến nay, thị xã đã triển khai xây dựng 179 căn nhà cho người có công; tặng quà cho đối tượng chính sách với tổng số tiền 697.300.000 đồng; khai giảng 07 lớp dạy nghề và giải quyết việc làm cho 2.480 lao động; thành lập các đoàn đi thăm và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ hưu trí tiêu biểu là người Khmer;…

Theo UBND thị xã Vĩnh Châu, các kế hoạch xây dựng Nông thôn mới tại địa phương đã và đang được thực hiện quyết tâm, quyết liệt. Hiện thị xã đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị xã Vĩnh Tân đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2019.

Minh Luân