Điều chỉnh kích thước chữ

Sóc Trăng: Thị xã Vĩnh Châu hoàn thành xây dựng Nông thôn mới

(CLO) Ngày 26/4, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ công bố thị xã Vĩnh Châu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới.

Audio

Đây cũng là đơn vị cấp huyện thứ 3 của tỉnh Sóc Trăng được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới sau thị xã Ngã Năm và huyện Mỹ Xuyên.

soc trang thi xa vinh chau hoan thanh xay dung nong thon moi hinh 1

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao Bằng công nhận thị xã Vĩnh Châu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới.

Theo đó, qua hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đến nay thị xã Vĩnh Châu có 6/6 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, trong đó có 1 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Việc xây dựng Nông thôn mới đã giúp diện mạo nông thôn của thị xã Vĩnh Châu ngày càng khởi sắc, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã gửi lời chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Vĩnh Châu đã đạt được trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.

soc trang thi xa vinh chau hoan thanh xay dung nong thon moi hinh 2

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi lễ.

Đồng thời, ông Lâu cũng nhấn mạnh, xây dựng Nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Chúng ta có thể vui mừng và tự hào về những thành quả đã gặt hái được nhưng cũng cần nhận thức rằng Vĩnh Châu hôm nay được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới chỉ là bước đầu, khó hơn, quan trọng hơn là phải giữ vững, củng cố, nâng cao chất lượng và phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đề nghị địa phương cần tiếp tục xác định xây dựng Nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, toàn diện, lâu dài để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của khu vực nông thôn.

Đặc biệt là phát huy hơn nữa vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng Nông thôn mới với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”...

Cũng nhân dịp này, UBND tỉnh Sóc Trăng và UBND thị xã Vĩnh Châu đã trao tặng nhiều bằng khen và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới.

Minh Luân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Twitter thông tin chi tiết về vụ đàm phán với Elon Musk

(CLO) Twitter đã công bố hồ sơ đàm phán với Elon Musk. Theo đó, tỷ phú người Mỹ thương lượng với Twitter vào ngày 23 và 24/4 mà không thực hiện bất kỳ thẩm định nào.

Ra mắt máy chiếu thông minh Lenovo YOGA 7000: giải mã 8K, có chức năng “zoom quang học”

(CLO) YOGA 7000 là máy chiếu đầu tiên thuộc dòng YOGA của Lenovo với nhiều trang bị ấn tượng, tuy nhiên giá của máy chiếu thông minh này hiện vẫn chưa được công bố.

New York điều tra các mạng xã hội mà nghi phạm sử dụng trong vụ xả súng Buffalo

(CLO) Bộ trưởng Tư pháp bang New York Letitia James cho biết, các nhà chức trách bang đã mở một cuộc điều tra đối với một số nền tảng mạng xã hội mà nghi phạm đã sử dụng để đăng tải kế hoạch và phát trực tiếp vụ xả súng ở Buffalo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ lĩnh vực quân sự, quốc phòng

(CLO) Sáng 19/5, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dự và chủ trì Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ đợt 6 cho hai công trình đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng.

Đồng Tháp: Khánh thành Nhà trưng bày 'Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam'

(CLO) Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp cùng Sở, ngành liên quan long trọng tổ chức lễ khánh thành Nhà trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam”.

TP. HCM mỗi người dân cố gắng trồng và chăm sóc 1 cây xanh để thành phố xanh - sạch - đẹp

(CLO) Sáng 19/5, tại Công viên khu phố 6, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, nhân Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022). 

Phát hiện ô tô sang giá trị 3 tỷ đồng ở khu vực biên giới

(CLO) Lực lượng chống buôn lậu An Giang vừa kiểm tra một kho hàng khu vực biên giới, phát hiện chiếc Luxus RX 350 có giá khoảng 3 tỷ đồng mang biển kiểm soát nước ngoài. Tại thời điểm kiểm tra, chủ nhân không cung cấp văn bản pháp lý để phương tiện lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam theo quy định pháp luật.

Vì sao tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của 5 tỉnh mới chỉ đạt 19%?

(CLO) Thủ tướng giao kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 hơn 26.000 tỷ đồng cho 5 tỉnh nhưng các địa phương Vĩnh Phúc, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bình Phước mới giải ngân được hơn 5.000 tỷ đồng, chỉ đạt 19% kế hoạch.

Nữ diễn viên 'Fast and Furious' hẹn hò mẫu nam Gabriel Aubry

(CLO) Theo cánh săn tin, nữ diễn viên gạo cội Charlize Theron và Gabriel Aubry lúc này đang say trong men tình.