Điều chỉnh kích thước chữ
Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019:

Sôi động Hội sách Đất Tổ và khai trương ứng dụng Công nghệ thông tin về Đền Hùng Phú Thọ

(CLO) Nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội Đền Hùng năm 2019, ngày 6/4, tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công ty Cổ phần Sách Alpha tổ chức khai mạc Hội Sách Đất Tổ năm 2019 và khai trương ứng dụng Công nghệ thông tin về Đền Hùng.

Báo nói Công luận
Gian hàng sách thu hút rất nhiều du khách tham quan và mua sắm.

Gian hàng sách thu hút rất nhiều du khách tham quan và mua sắm.

Đây là năm thứ ba Hội sách Đất Tổ được tổ chức vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng tại không gian ngoài trời. Hội sách với sự tham gia của 10 gian trưng bày của các đơn vị là các nhà xuất bản, công ty sách, công ty phát hành có uy tín trong nước như: Nhà Xuất bản Trẻ, Nhà Xuất bản Kim Đồng, Nhà sách Tiền Phong, Nhà sách Fahasa, Alpha Books, Công ty Cổ phần Sách Omega Việt Nam, Công ty Cổ phần Văn hóa Sống… Với trên 100.000 đầu sách các loại thuộc nhiều chủ đề phong phú cùng với các chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng, hội sách đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, bán sách, văn phòng phẩm, văn hóa phẩm, hội sách còn có các chương trình hấp dẫn dành cho bạn đọc như: Giới thiệu, ký tặng sách, trưng bày tranh, tô tượng, tô tranh về các nhân vật lịch sử thời đại Hùng Vương, tặng thiệp thiết kế, vẽ bookmark thẻ tre miễn phí... Nhân dịp này, Ban tổ chức hội sách sẽ tiếp nhận quyên góp, ủng hộ sách, tặng sách cho các trường học, thư viện vùng sâu, vùng xa trong tỉnh.

Điểm mới của Hội Sách Đất Tổ năm nay là khai trương ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng cũng chính thức được khai trương. Đây là một ứng dụng trên điện thoại chứa đựng đầy đủ thông tin hỗ trợ tối đa cho nhân dân và du khách thập phương trong việc tra cứu, tìm hiểu, khám phá trọn vẹn những giá trị về lịch sử và bề dầy văn hoá của thời đại Hùng Vương. Ứng dụng này cũng sẽ hướng dẫn các điểm tham quan, cách di chuyển ở khu vực Đền Hùng, giới thiệu các dịch vụ và cho phép thực hiện công đức trực tuyến qua mạng.

Ứng dụng Công nghệ thông tin về Đền Hùng sẽ giúp ích cho các du khách biết nhiều về các hoạt dộng diễn ra tại Lễ Hội Đền Hùng.

Ứng dụng Công nghệ thông tin về Đền Hùng sẽ giúp ích cho các du khách biết nhiều về các hoạt dộng diễn ra tại Lễ Hội Đền Hùng.

Việc tổ chức Hội Sách Đất Tổ năm 2019 và khai trương ứng dụng công nghệ thông tin về Đền Hùng không chỉ góp phần làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa phục vụ đồng bào và du khách về tham quan, trẩy hội Đền Hùng, mà còn là một sự kiện văn hóa quan trọng, hội tụ và lan tỏa tình yêu sách đến với mọi tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, ứng dụng thông tin về Đền Hùng giúp đồng bào thực hành Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương một cách trang nghiêm, thành kính để tri ân công đức tổ tiên, gắn kết cộng đồng, cầu mong sự an lành và phồn vinh của đất nước. Hội sách mở cửa liên tục từ 8h00 - 22h00 các ngày từ 6 - 14/4/2019 (tức từ mùng 2 - 10/3 âm lịch).

Đức Thọ