Điều chỉnh kích thước chữ

Startup Trung Quốc tăng trưởng mạnh nhờ phát triển bộ kit tầm soát ung thư sớm giá rẻ

(CLO) Một Startup Trung Quốc cung cấp dịch vụ chẩn đoán nguy cơ ung thư sớm đang cho thấy tốc độ tăng trưởng nhanh chóng khi dân số già của đất nước, bị sốc bởi COVID và đang bắt đầu coi trọng sức khỏe của mình hơn.

Audio
Genetron đã phát triển các bộ xét nghiệm tầm soát ung thư dễ sử dụng, có thể mua trên các trang thương mại điện tử. Ảnh: Daiki Katagiri và Genetron Health

Genetron đã phát triển các bộ xét nghiệm tầm soát ung thư dễ sử dụng, có thể mua trên các trang thương mại điện tử. Ảnh: Daiki Katagiri và Genetron Health

Genetron Health, công ty cung cấp bộ dụng cụ xét nghiệm gen với nhiều phân tích hơn các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, đang tạo ra nhu cầu rộng rãi khi người dân Trung Quốc ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc phát hiện sớm trong điều trị ung thư.

Bộ xét nghiệm tầm soát ung thư của công ty này rất dễ sử dụng. Người dùng cho nước bọt vào một hộp đựng, đậy kín hộp đựng và lắc nhiều lần để nước bọt của họ trộn với thuốc thử. Họ gửi mẫu vật đến trung tâm phân tích và trong khoảng 30 ngày sẽ nhận được báo cáo về nguy cơ phát triển bệnh ung thư.

Bộ thử nghiệm được bán với giá 4.999 nhân dân tệ (765 USD) trên một trang thương mại điện tử. Dịch vụ này có thể kiểm tra 23 loại gen để xác định liệu có nguy cơ phát triển tám loại ung thư, bao gồm ung thư dạ dày, ruột kết và ung thư buồng trứng hay không.

Thế mạnh của công ty là ở độ chính xác và loại sản phẩm được sử dụng trong bộ dụng cụ của mình. Nó cung cấp bảy loại sản phẩm chẩn đoán được chứng nhận bởi cơ quan dược phẩm của Trung Quốc, so với một đến ba loại do các công ty đối thủ cung cấp.

Doanh thu của Genetron Health đã tăng 40% lên hơn 320 triệu nhân dân tệ (48,9 triệu đô la) vào năm 2019, mặc dù vẫn lỗ lên tới 300 triệu nhân dân tệ do tăng các khoản đầu tư trả trước.

Vào tháng 6/2020, Genetron đã huy động được 261 triệu USD bằng cách niêm yết trên thị trường Nasdaq ở Mỹ. Công ty này đang sử dụng các khoản tiền để nghiên cứu và phát triển cũng như khuyến mãi bán hàng cũng như nỗ lực mở rộng thị phần của mình.

Ở Trung Quốc, 4,4 triệu người được phát hiện ung thư vào năm 2019, con số dự kiến ​​sẽ cao hơn 10% vào năm 2023.

Sau khi virus Corona xuất hiện, 'tầm quan trọng của xét nghiệm di truyền đối với việc phòng ngừa và điều trị các bệnh nghiêm trọng đã được công nhận rộng rãi hơn', Giám đốc điều hành Genetron, Sizhen Wang cho biết.