T&T Group khởi công xây dựng trung tâm thương mại và khách sạn cao nhất TP. Sa Đéc

(CLO)Ngày 17/1, UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã chính thức khởi công dự án Khu trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc tại phường 1, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp với điểm nhấn là khách sạn 25 tầng, sẽ là toà nhà cao nhất thành phố Sa Đéc. 

Dự án Khu trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc do Công ty TNHH Vĩnh Thiện Đà Nẵng (thành viên của Tập đoàn T&T Group) trúng đấu giá quyền sử dụng đất và thuê đất, được UBND tỉnh Đồng Tháp công nhận tại Quyết định số 70/QĐ-UBND-HC ngày 29/4/2021.

tt group khoi cong xay dung trung tam thuong mai va khach san cao nhat tp sa dec hinh 1

Đại diện Tập đoàn T&T Group cùng các vị đại biểu bấm nút khởi công dự án.

Nằm tại phường 1, khu vực có tốc độ phát triển nhanh của Sa Đéc, dự án Khu trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc được xây dựng trên diện tích hơn 10.000 m2, tổng vốn đầu tư trên 1.170 tỷ đồng, được định hướng xây dựng để trở thành tổ hợp đô thị đồng bộ và hiện đại bậc nhất Sa Đéc - “Hòn ngọc Mêkông” trong tương lai.  

Lấy cảm hứng từ dòng chảy của sông Tiền và làng hoa nổi tiếng của Sa Đéc, Khu trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc được quy hoạch bài bản với định hướng kiến trúc để trở thành một tổ hợp công trình hiện đại, đan xen đường cong tựa như dòng sông uốn lượn và đặc biệt ở khối đế công trình tạo ra một trục đi bộ kết hợp phố hoa. Dự án gồm 2 phân khu chức năng chính mang hình thái kiến trúc đặc trưng: khu nhà phố thương mại sang trọng nằm dọc theo các tuyến phố nội khu; và tổ hợp dịch vụ thương mại hiện đại được quy hoạch xuyên suốt theo một trục không gian đi bộ công cộng. Trong đó, khu vực tuyến phố đi bộ sẽ được sử dụng như một không gian trưng bày, triển lãm các loại hoa theo mùa của thành phố. 

Đáng chú ý, khu thương mại dịch vụ với điểm nhấn là công trình khách sạn quy mô 25 tầng với chiều cao 100m, sẽ là toà nhà cao nhất thành phố, là biểu tượng mới cho sự thịnh vượng, sôi động tại Sa Đéc.

tt group khoi cong xay dung trung tam thuong mai va khach san cao nhat tp sa dec hinh 2

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group phát biểu tại sự kiện. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group cho biết, T&T Group vinh dự được tỉnh Đồng Tháp tin tưởng và lựa chọn để triển khai nghiên cứu, lập quy hoạch và thực hiện đầu tư các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Sự kiện khởi công Khu trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc là dấu mốc quan trọng, khẳng định quyết tâm đầu tư của Tập đoàn T&T Group, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Sa Đéc nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung. Dự án sau khi hoàn thành sẽ hình thành một tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở đa năng hiện đại, đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và là điểm nhấn kiến trúc, đáp ứng nhu cầu phục vụ du khách đến với Làng hoa được hình thành trên trăm năm tuổi của thành phố Sa Đéc”, đại diện Tập đoàn T&T Group nhấn mạnh.    

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp khẳng định, sự kiện khởi công dự án Khu trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc tại phường 1, thành phố Sa Đéc ngày hôm nay là tín hiệu đáng mừng cho thấy sự hợp tác giữa tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group đã bước đầu đạt được kết quả. Ngoài dự án này, hai bên sẽ tiếp tục thực hiện thêm 7 dự án nữa theo đúng nội dung mà tỉnh Đồng Tháp và T&T Group đã kí kết vào tháng 5/2020.

tt group khoi cong xay dung trung tam thuong mai va khach san cao nhat tp sa dec hinh 3

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công huy động mọi nguồn lực, tập trung triển khai dự án bảo đảm chất lượng và tiến độ như đã cam kết đã đề ra.

“Về phía tỉnh Đồng Tháp, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn T&T Group nói chung và Công ty TNHH Vĩnh Thiện Đà Nẵng nói riêng để có thể triển khai dự án một cách nhanh nhất và đạt được sự thắng lợi của cả hai bên. Đồng thời, tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công huy động mọi nguồn lực, tập trung triển khai dự án bảo đảm chất lượng và tiến độ như cam kết đã đề ra”, ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh. 

Xác định Đồng Tháp là một trong những địa bàn đầu tư chiến lược trong kế hoạch phát triển lâu dài, ngoài dự án trên tại thành phố Sa Đéc, T&T Group cũng tham gia nghiên cứu lập quy hoạch nhiều dự án trọng điểm khác trên địa bàn tỉnh, như: Quy hoạch chung thị trấn Tràm Chim và vùng phụ cận, Khu đô thị mới Cao Lãnh, Khu đô thị ven sông phía đông thành phố Sa Đéc… Trước đó, vào tháng 5/2020, Tập đoàn T&T Group và UBND tỉnh Đồng Tháp đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện trong các lĩnh vực: đầu tư bất động sản, tài chính, năng lượng, nông nghiệp, du lịch, thương mại dịch vụ và logistics.

tt group khoi cong xay dung trung tam thuong mai va khach san cao nhat tp sa dec hinh 4

Phối cảnh dự án Khu trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc.

Trong hai năm vừa qua, mặc dù Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội của đất nước, tuy nhiên với tầm nhìn dài hạn, tiềm lực vững mạnh, chiến lược đầu tư bài bản cùng kinh nghiệm quản trị hiện đại, T&T Group đã liên tục khởi công, mở bán và giới thiệu ra thị trường các dự án, sản phẩm BĐS quy mô lớn, ấn tượng như Khu du lịch sinh thái Tân Dân tại tỉnh Thanh Hoá có quy mô 84,8 ha; tổng vốn đầu tư hơn 3.660 tỷ đồng; Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp – dịch vụ, khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường tại TP Lào Cai với điểm nhấn là tòa tháp 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc; Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ rộng 3,5 ha tại trung tâm TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, tổng vốn đầu tư gần 2.400 tỷ đồng; Khu dịch vụ - du lịch Gio Hải  (Quảng Trị) với tổng vốn đầu tư hơn 4.470 tỷ đồng; đại đô thị T&T City Millennia có quy mô lên đến 267 ha tại Long An… 

Xem thêm

QL22 mở rộng kích hoạt làn sóng “di cư ngược” về trung tâm mới phía Tây Bắc TP.HCM

QL22 mở rộng kích hoạt làn sóng “di cư ngược” về trung tâm mới phía Tây Bắc TP.HCM

(CLO) Việc TP.HCM quyết định khởi công dự án nâng cấp QL22 lên 10 làn xe trong năm 2026 không chỉ tháo gỡ điểm nghẽn giao thông mà còn định vị lại bản đồ bất động sản khu Tây Bắc. Hưởng lợi trực tiếp từ cú hích hạ tầng đó, Vinhomes Sài Gòn Park đang trở thành tâm điểm hút dòng người nhờ giải quyết nhu cầu thực cho hàng vạn người dân khu vực và mở ra tiềm năng tăng trưởng vượt trội nhờ vị thế cửa ngõ giao thương quốc tế.

The Greenery 2: Đại lộ trung tâm – Xứng tầm Đất Cảng

The Greenery 2: Đại lộ trung tâm – Xứng tầm Đất Cảng

Tọa lạc tại tâm điểm phát triển mới của Thủy Nguyên, The Greenery 2 sở hữu lợi thế kết nối trực diện trên trục đại lộ trung tâm, nơi giao thoa giữa nhịp sống đô thị hiện đại, thương mại sôi động và dòng chảy phát triển mạnh mẽ của Hải Phòng. Không chỉ mở ra cơ hội an cư trong một không gian quy hoạch đồng bộ, dự án còn kiến tạo chuẩn sống mới với môi trường sống xanh, tiện nghi và giàu tiềm năng gia tăng giá trị. Giữa trung tâm đang chuyển mình từng ngày, The Greenery 2 mang đến một điểm đến cân bằng giữa sôi động và thư thái, giữa chất sống đô thị và cảm giác an nhiên – nơi mỗi ngày đều là một trải nghiệm trọn vẹn cho cư dân hiện đại.

Giá nhà lập đỉnh, người trẻ đổ xô đi thuê: Cơn sốt phòng trọ Hà Nội nóng trở lại

Giá nhà lập đỉnh, người trẻ đổ xô đi thuê: Cơn sốt phòng trọ Hà Nội nóng trở lại

(CLO) Thị trường nhà ở cho thuê tại Hà Nội thời gian gần đây có dấu hiệu sôi động trở lại ở một số khu vực. Tuy nhiên, đằng sau diễn biến này không chỉ là câu chuyện cung - cầu của thị trường cho thuê, mà còn cho thấy nhu cầu rất lớn về những sản phẩm nhà ở có mức giá phù hợp với khả năng chi trả của người trẻ.

Kiệt tác Zen nguyên bản và dấu ấn SITES danh giá tại tọa độ “chữa lành” The Komorebi

Kiệt tác Zen nguyên bản và dấu ấn SITES danh giá tại tọa độ “chữa lành” The Komorebi

Giữa lòng đô thị đảo Vinhomes Royal Island (Hải Phòng), The Komorebi được kiến tạo như một kiệt tác sống - nghỉ dưỡng đầy tinh tế dành cho giới tinh hoa. Không chỉ mang kiến trúc Zen nguyên bản được chắp bút bởi kiến trúc sư huyền thoại Kengo Kuma, dự án còn sở hữu công viên đầu tiên tại Việt Nam đạt tiền chứng chỉ SITES - tiêu chuẩn danh giá hàng đầu thế giới về thiết kế cảnh quan và phát triển không gian bền vững.

Việt Nhân Hải Phòng: Nơi nhân sự được trao đặc quyền và không gian phát triển toàn diện

Việt Nhân Hải Phòng: Nơi nhân sự được trao đặc quyền và không gian phát triển toàn diện

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, bài toán thu hút và giữ chân nhân tài của các doanh nghiệp địa ốc ngày càng trở nên khốc liệt. Tại khu vực Hải Phòng, Bất động sản Việt Nhân đang trở thành điểm đến lý tưởng được nhiều chuyên viên môi giới từ “lão làng” đến người trẻ mới vào nghề lựa chọn đồng hành. Đâu là công thức tạo nên sức hút khác biệt này?

Thêm động lực phát triển nhà ở xã hội tại Lào Cai

Thêm động lực phát triển nhà ở xã hội tại Lào Cai

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa quyết định giao Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thực hiện mục tiêu, chức năng của Quỹ Nhà ở địa phương. Đây là bước cụ thể hóa các cơ chế, chính sách mới của Trung ương về phát triển nhà ở xã hội, góp phần tạo thêm nguồn lực đầu tư, mở rộng quỹ nhà ở phục vụ người thu nhập thấp, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh.

Ninh Bình chấp thuận đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 1.067 tỷ đồng phục vụ hơn 2.500 người dân

Ninh Bình tăng cường phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê

(CLO) Ngày 11/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình ban hành Công văn số 535-CV/TU về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho thuê trên địa bàn tỉnh, nhằm bảo đảm an sinh xã hội, đáp ứng nhu cầu chỗ ở của người dân và phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.

Phát triển nhà ở cho thuê là "lời giải" cho bài toán lệch pha cung - cầu

Phát triển nhà ở cho thuê là "lời giải" cho bài toán lệch pha cung - cầu

(NB&CL) Theo Luật sư, Chuyên gia pháp lý Nguyễn Văn Đỉnh, việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu ưu tiên phát triển nhà ở cho thuê bên cạnh nhà ở để bán là định hướng đúng đắn nhằm khắc phục tình trạng lệch pha cung - cầu trên thị trường. Tuy nhiên, để thu hút doanh nghiệp tư nhân tham gia, cần có các cơ chế đột phá về đất đai, tín dụng và quỹ đất sạch, tạo điều kiện cho nhà đầu tư yên tâm phát triển phân khúc này.

KITA Group tài trợ Hội thảo phát triển Khu thương mại tự do tại Đà Nẵng

KITA Group tài trợ Hội thảo phát triển Khu thương mại tự do tại Đà Nẵng

Trong bối cảnh Đà Nẵng nghiên cứu phát triển Khu thương mại tự do (FTZ) như một cực tăng trưởng mới, Hội thảo “Mô hình phát triển Khu kinh tế tự do - Kinh nghiệm thế giới và bối cảnh Việt Nam” diễn ra ngày 13/06 tới đây tiếp tục quy tụ các chuyên gia, tổ chức và doanh nghiệp cùng đóng góp giải pháp cho một trong những định hướng phát triển quan trọng của thành phố.

Hải Phòng: Cầu Nguyễn Trãi “tăng tốc” xây dựng, dự án nào hưởng lợi nhất?

Hải Phòng: Cầu Nguyễn Trãi “tăng tốc” xây dựng, dự án nào hưởng lợi nhất?

Thông tin dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi và chỉnh trang đô thị vùng phụ cận chính thức vượt mốc 52,43% giá trị hợp đồng đang trở thành tâm điểm chú ý của thị trường bất động sản Hải Phòng. Theo báo cáo mới nhất từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố, việc khối lượng xây lắp băng băng đi qua hơn một nửa chặng đường là minh chứng rõ nét cho quyết tâm cao độ của các đơn vị thi công nhằm đưa công trình trọng điểm này về đích đúng hẹn.

Giá thuê nhà ở xã hội chỉ 6,5 triệu đồng/tháng, HoREA muốn tăng mạnh nguồn cung

Giá thuê nhà ở xã hội chỉ 6,5 triệu đồng/tháng, HoREA muốn tăng mạnh nguồn cung

(CLO) Trong bối cảnh gần 1 triệu người có nhu cầu mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội tại TP HCM, Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) đã đề xuất hàng loạt cơ chế ưu đãi về đất đai, thuế và tín dụng nhằm thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp. Theo Hiệp hội, đây là giải pháp quan trọng để mở rộng nguồn cung nhà ở giá rẻ cho công nhân và người thu nhập thấp.

HANDIRESCO cho thuê văn phòng tại Hà Nội

HANDIRESCO cho thuê văn phòng tại Hà Nội

Công ty TNHH một thành viên Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội (HANDIRESCO) là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, trực thuộc Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội. Với hơn 37 năm hình thành và phát triển, HANDIRESCO đã từng bước xây dựng và khẳng định vị thế vững chắc trong lĩnh vực bất động sản, gắn liền với uy tín thương hiệu, chất lượng dịch vụ và hiệu quả đầu tư. 

Kiến Á Group sẵn sàng cho chặng đường phát triển mới với diện mạo thương hiệu xanh

Kiến Á Group sẵn sàng cho chặng đường phát triển mới với diện mạo thương hiệu xanh

Sau hơn 30 năm bền bỉ kiến tạo những cộng đồng sống có giá trị, Kiến Á Group bước vào năm 2026 với một diện mạo mới - sắc xanh của sự trưởng thành, vững vàng và khát vọng hội nhập toàn cầu. Đây không chỉ là sự thay đổi về nhận diện, mà còn là dấu mốc mở ra một chương phát triển mới của doanh nghiệp.

Một tâm lý đang thay thế nỗi sợ FOMO trên thị trường bất động sản

Một tâm lý đang thay thế nỗi sợ FOMO trên thị trường bất động sản

(CLO) Khảo sát của VARS IRE cho thấy người mua nhà đã thận trọng hơn đáng kể so với giai đoạn trước. Tâm lý "sợ mua sai" đang dần thay thế nỗi lo bỏ lỡ cơ hội, kéo theo sự dịch chuyển từ đầu cơ sang tìm kiếm những tài sản có giá trị sử dụng và khả năng tạo dòng tiền bền vững.

Cỡ chữ bài viết: