Điều chỉnh kích thước chữ

Tái sinh dự án trung tâm thương mại lớn nhất Hà Nội

(CLO) Từ một khu vực ngổn ngang đất đá, sau khi được chuyển giao cho chủ đầu tư mới, Lotte Mall Hà Nội đã đem lại một bộ mặt hoàn toàn khác cho cảnh quan xung quanh dự án.

Audio
Dự án trước khi khởi công.

Dự án trước khi khởi công.

Lotte Mall Hà Nội tiền thân là dự án Ciputra mall, có vị trí "vàng" trên tuyến đường lớn kết nối với sân bay quốc tế Nội Bài. Lotte Mall Hà Nội nằm trong khu vực bao gồm nhiều khu đô thị lớn như Starlake city, Smart city, Ciputra, và nhiều khách sạn cao cấp khác.

Khi hoàn thành vào năm 2022, dự án sẽ trở thành một trong những trung tâm thương mại, dịch vụ hàng đầu Hà Nội. Theo các chuyên gia, Lotte Mall Hà Nội sẽ thu hút nhiều sự quan tâm từ thị trường, đồng thời cũng tạo động lực thúc đẩy giá trị cho nhiều dự án bất động sản khu vực Hồ Tây.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi chính thức tiếp nhận dự án từ công ty TNHH Phát triển đô thị Nam Thăng Long, chủ đầu tư mới Lotte Properties Hà Nội đã chỉ đạo đơn vị thi công là công ty TNHH Lotte Engineering & Construction tiến hành dọn dẹp vệ sinh, lắp dựng hàng rào. Người dân qua lại khu vực đã nhanh chóng cảm nhận được sự thay đổi hoàn toàn của cảnh quan xung quanh dự án.

Nếu trước đây là khu đất rộng lởm chởm cột bê tông, cốt thép hoen rỉ, xung quanh là cỏ dại, rác rưởi và hàng rào cũ nát thì hiện tại khu vực dự án đã rất sạch đẹp với hệ thống rào chắn biểu tượng hoa sen, đèn chiếu sáng ban đêm, cây hoa trang trí.

Đặc biệt tại mặt phía Nam, nhà thầu đã thi công hệ thống rãnh gom nước làm giảm tình trạng ngập úng khi trời mưa tại ngõ 683. Một số khu đất trống quanh dự án đã mọc lên những tòa nhà mới. Không chỉ vậy, theo thông tin từ phía nhà thầu thi công, khoảng 44,1 % lượng bê tông vụn sau khi phá dỡ đã được tái chế để sản xuất gạch không nung.

Sau khi nhà thầu Công ty Lotte E&C vào khởi công.

Sau khi nhà thầu Công ty Lotte E&C vào khởi công.

Công ty Lotte E&C là nhà thầu xây dựng hàng đầu Hàn Quốc thi công những dự án lớn và phức tạp như Lotte World Tower (123 Tầng), Busan Lotte Town (108 Tầng) và nhiều dự án hạ tầng, nhà máy khác.

Tại Việt Nam công ty Lotte E&C chịu trách nhiệm thi công tòa nhà Lotte Center Hà Nội (65 Tầng), từng nhận được bằng khen về chất lượng tòa nhà và an toàn lao động. Ngoài ra, công ty cũng đã và đang triển khai nhiều dự án khác tại Việt Nam.

PV