Điều chỉnh kích thước chữ

Tài tử 'Bản sắc anh hùng' qua đời ở tuổi 76

(CLO) Tờ Apple Daily đưa tin, nam diễn viên gạo cội Lâm Thông đã đột ngột qua đời vì một cơn đau tim vào đêm 31/1, hưởng thọ 76 tuổi.

Audio

Theo chia sẻ từ một người bạn lâu năm với Lâm Thông, trước khi lên cơn đau tim, sức khỏe của tài tử Hong Kong đã không tốt.

Tang lễ của ông sẽ được tổ chức ở thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cũng theo người bạn này, Lâm Thông không có người thân nên không tổ chức lễ truy điệu ở Hong Kong.

Tài tử 'Bản sắc anh hùng' qua đời ở tuổi 76.

Tài tử 'Bản sắc anh hùng' qua đời ở tuổi 76.

Thông tin nam diễn viên Lâm Thông qua đời Nhậm Đạt Hoa bày tỏ sự tiếc thương: "Tôi sẽ nhớ anh ấy. Lâm Thông là diễn viên giỏi, luôn giúp đỡ và chỉ bảo tận tình lớp đàn em mới vào nghề. Mong người thân của anh mạnh mẽ vượt qua cú sốc tinh thần", Nhậm Đạt Hoa chia sẻ.

Điền Khải Văn, Hội trưởng Hội nhà làm phim Hong Kong, cũng xót xa khi nhiều nghệ sĩ lớn vĩnh viễn ra đi trong năm qua.

"Tôi không thể tin được Lâm Thông đã ra đi. Trước ngày anh ấy mất, hai chúng tôi còn làm việc cùng nhau đến 22h. Trước đây, tôi không nghe tin Lâm Thông mắc bệnh gì nghiêm trọng. Anh ấy ra đi quá đột ngột. Nam nghệ sĩ là người dễ gần, luôn quan tâm hậu bối. Tôi cũng rất ngưỡng mộ kỹ năng diễn xuất của anh ấy", Điền Khải Văn nói.

Lâm Thông sinh năm 1945, tại Macau. Ông gia nhập giới giải trí từ thập niên 1980. Sau hơn 40 năm vào nghề, Lâm Thông tham gia hơn 100 bộ phim.

Lâm Thông quen thuộc với các vai phản diện.

Lâm Thông quen thuộc với các vai phản diện.

Ông có một gia tài diễn xuất đồ sộ với các vai phản diện trong những tác phẩm điện ảnh kinh điển như "Long tại giang hồ", "Giang hồ tình", "Thiên sứ hành động", "Bản sắc anh hùng 2", "Điệp huyết nhai đầu". Sao gạo cội từng hợp tác với Châu Nhuận Phát, Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Nhậm Đạt Hoa trên màn ảnh rộng.  

Lâm Thông từng cộng tác với nhiều ngôi sao tên tuổi hàng đầu xứ Hương Cảng như Châu Nhuận Phát. (Ảnh: On)

Lâm Thông từng cộng tác với nhiều ngôi sao tên tuổi hàng đầu xứ Hương Cảng như Châu Nhuận Phát. (Ảnh: On)

Năm 1988, Lâm Thông gia nhập TVB và từng đóng nhiều bộ phim truyền hình ăn khách như “Giọt máu thiện ác”, “Đặc cảnh 90”, “Cát tinh báo hỷ”, “Lục Tiểu Phụng”…