Tài xế “sốc thuốc” sau khi dùng ma túy, gây loạt tai nạn liên hoàn

(CLO) Sau khi dừng xe ở bên đường để sử dụng ma túy, tài xế xe ô tô đã rơi vào trạng thái “sốc thuốc” không còn khả năng nhận thức, không làm chủ được tay lái gây ra một loạt va chạm giao thông nghiêm trọng.

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, vào khoảng 10 giờ ngày 20-6, Hoàn điều khiển xe ô tô BKS 20A-750.17, chở theo con gái Lê H.A. (SN 2009). Tài xế này đã dừng xe bên phải đường để sử dụng ma túy ngay trong lúc con gái đang ngồi ở ghế sau.

screenshot_2025_06_22_17_50_19_2-1750594641595.jpg
Chiếc ô tô do Hoàn điều khiển (màu xám) tông vào một xe khác.

Sau khi sử dụng ma túy, Hoàn tiếp tục lái xe trên đường Lý Nam Đế trong trạng thái không kiểm soát. Do hưng phấn, anh ta đã điều khiển xe đi sang làn đường ngược chiều, va chạm với xe ô tô của ông R.K.K. (SN 1963, quốc tịch Hàn Quốc) đang đỗ trên vỉa hè, và xe ô tô BKS 20A-672.XX do anh Đồng T.A. (SN 1991, trú tại thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) đang dừng trên làn đường đối diện.

Tài xế này đã rơi vào trạng thái “sốc thuốc” không còn khả năng nhận thức, không làm chủ được tay lái. Chân phải của anh ta đè kẹt vào chân ga, khiến chiếc ô tô tiếp tục lao về phía trước, đẩy lùi các phương tiện khác.

z6730989375366_41fc5710a075ff2cd9e7f2efd9c6f37c.jpg
Lê Viết Hoàn tại cơ quan Công an.

Người dân khu vực đã phá cửa xe, đưa Hoàn và con gái ra ngoài an toàn. Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Thái Nguyên) phối hợp với Công an phường Đồng Tiến và Công an phường Ba Hàng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khám nghiệm và xử lý vụ việc.

Tại cơ quan Công an, Lê Viết Hoàn thừa nhận hành vi sử dụng chất ma tuý; điều khiển xe ô tô mà trong cơ thể có chất ma tuý và nhận thức được hành vi là vi phạm pháp luật.

Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên đã bàn giao đối tượng Lê Viết Hoàn là người sử dụng chất ma tuý cho Công an phường Đồng Tiến; Công an phường Ba Hàng – TP Phổ Yên làm thủ tục đưa người đi cai nghiện bắt buộc.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

(CLO) Từ ngày 15/5, nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo Nghị định số 90/2020/NĐ-CP của Chính phủ với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng, tập trung vào các vi phạm như hành nghề không phép, cho thuê chứng chỉ hành nghề, hoạt động vượt phạm vi chuyên môn hay cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép.
Cỡ chữ bài viết: