Tân Hiệp Phát cùng đoàn Thanh tra 6 bộ, ngành thăm và tặng quà thương binh nhân ngày 27/7

Ngày 24/7, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng Thanh tra 6 bộ, ngành: Thông tin Truyền thông, Xây dựng, Nông nghiệp, Giao thông vận tải, Công Thương, Tài nguyên môi trường, do ông Lê Thanh Hà, Chánh Thanh tra Bộ Giao thông vận tải làm trường đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà động viên các đồng chí thương binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.

(CLO) Ngày 24/7, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng Thanh tra 6 bộ, ngành: Thông tin Truyền thông, Xây dựng, Nông nghiệp, Giao thông vận tải, Công Thương, Tài nguyên môi trường, do ông Lê Thanh Hà, Chánh Thanh tra Bộ Giao thông vận tải làm trường đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà động viên các đồng chí thương binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.

[caption id="attachment_111303" align="aligncenter" width="640"] Ông Đỗ Hữu Trí, Phó Chánh Thanh tra bộ Thông tin Truyền thông và ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát trao 25 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.[/caption]

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, được thành lập năm 1965, đến nay đã chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng lao động cho hàng ngàn thương bệnh binh nặng. Thời điểm hiện tại đang có 98 thương binh nặng hạng ¼ (tỉ lệ thương tật 81% trở lên) đến từ 23 tỉnh thành phố đang được điều trị, chăm sóc tại Trung tâm.

Nhiều đồng chí thương binh có hoàn cảnh khó khăn, không lập gia đình, đã gắn bó và coi Trung tâm như gia đình thực sự của mình. Ra khỏi chiến tranh với những mất mát, đau thương, cơ thể không lành lặn, nhưng các đồng chí thương binh ở Trung tâm Thuận Thành vẫn giữ vững khí chất anh bộ đội cụ Hồ, tinh thần can trường của người lính trận.

[caption id="attachment_111301" align="aligncenter" width="600"] Ông Ngô Huy Toàn, Trưởng phòng Thanh tra Báo chí và Thông tin trên mạng, Thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông và ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát đang cùng các cán bộ, điều dưỡng viên của Trung tâm (nay đã nghỉ hưu) thăm hỏi đồng chí thương binh nặng Vũ Trung Hiếu.[/caption]

Đồng chí Vũ Trung Hiếu (1947), thương binh nặng, cho biết: “Hàng chục năm gắn bó với Trung tâm, tôi vẫn luôn cố gắng để tự phục vụ mình nhiều nhất có thể, việc không thể làm được mới cần sự hỗ trợ của cán bộ điều dưỡng”.

Hoạt động thăm hỏi tặng quà thương bệnh binh nhân dịp 27/7 là hoạt động thường niên do Thanh tra 6 bộ ngành phối hợp tổ chức. Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát, là doanh nghiệp tham gia cùng đoàn thăm hỏi đã thay mặt Tập đoàn gửi tặng các đồng chí thương binh tại Trung tâm số tiền 25 triệu đồng.

Theo ông Khôi, số tiền tuy không lớn, nhưng phần nào thể hiện tình cảm và sự quan tâm của cán bộ công nhân viên Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát, tri ân các đồng chí thương binh, bệnh binh, những người có công đã đánh đổi xương máu để có được đất nước hòa bình hôm nay.

PV

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: