Tập đoàn Bảo Việt: Sát cánh cùng sinh viên ngành tài chính – bảo hiểm

(CLO) Học bổng “Bảo Việt - Niềm tin thắp sáng tương lai” đã trở thành một hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn Bảo Việt (BVH) đối với nguồn nhân lực kế cận, góp phần thu hút thêm nhiều sinh viên tài năng đến với ngành tài chính – bảo hiểm.

Đây là nămthứ5liêntiếp, TậpđoànBảoViệt trao học bổng sinh viên cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và HọcviệnTàichính.

Bảo Việt xác định đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai và là đầu tư mang tính nền tảng. Trong những năm qua, Bảo Việt luôn dành ưu tiên ngân sách cho các hoạt động phát triển giáo dục như tặng học bổng cho các sinh viên xuất sắc, xây dựng trường học, tài trợ các dụng cụ học tập cho các địa bàn vùng sâu vùng xa, trao quà và học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. 

Trong năm học 2019 - 2020, Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục tài trợ học bổng cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Học viện Tài chính với tổng số tiền tương ứng là 650 triệu đồng và 570 triệu đồng. Các suất học bổng Bảo Việt được trao cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách có tinh thần phấn đấu vươn lên trong học tập…

Tổng Giám đốc Tập đoàn trao tặng học bổng Bảo Việt

Tổng Giám đốc Tập đoàn trao tặng học bổng Bảo Việt

Tình chung trong 5 năm vừa qua (từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2019 - 2020), tổng số tiền Tập đoàn Bảo Việt đã tài trợ cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Học viện Tài chính là 9 tỷ đồng bao gồm 282 suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó, tài trợ cho hoạt động nghiên cứu khoa học và các tài trợ giáo dục khác.

Chương trình thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn Bảo Việt đối với nguồn nhân lực kế cận, góp phần thu hút thêm nhiều sinh viên tài năng đến với 2 trường đại học hàng đầu của cả nước trong đào tạo chuyên ngành kinh tế, tài chính, bảo hiểm. Tập đoàn Bảo Việt cũng tiếp tục phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Học viện Tài chính trong việc nâng cao kiến thức về quản trị doanh nghiệp, nghiên cứu các đề tài mang tính ứng dụng cao trong từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể của Bảo Việt cũng như phối hợp trong việc chia sẻ thông tin, tri thức mới, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt trao tặng học bổng thủ khoa cho Đại học Kinh tế quốc dân

Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt trao tặng học bổng thủ khoa cho Đại học Kinh tế quốc dân

Ngày 6/9/2019, trong Lễ khai giảng tại Trường Ðại học Kinh tế Quốc dân, Tổng Giám đốc Tập Ðoàn Bảo Việt, ông Đỗ Trường Minh đã trao học bổng cho Thủ khoa của trường trong năm học 2019 - 2020.  Trong buổi lễ khai giảng, sinh viên Ðinh Thị Vân Anh, thủ khoa K61, Trường Ðại học Kinh Tế Quốc Dân đã cho biết: "Ðây là món quà có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với em. Vừa là niềm vinh dự, vừa là nguồn động lực giúp em có ý chí, nghị lực vươn lên trong học tập. Em chân thành cảm ơn Tập ðoàn Bảo Việt đã dành cho em nói riêng, cho các bạn sinh viên nói chung sự quan tâm đặc biệt, giúp chúng em có điều kiện học tập tốt hơn. Với những ý nghĩa thiết thực của chương trình, tin rằng học bổng Bảo Việt sẽ lan tỏa đến các thế hệ sinh viên và là nguồn động viên to lớn cho chúng em trong học tập và nghiên cứu khoa học."

BảoViệt - nhữngniềmtincủabạn” - bạnkhôngcầnbácvẫnthểcứungười

Ngày 9/9/2019 tới, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, các cán bộ, nhân viên, đại lý, tư vấn viên Bảo Việt sẽ tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn lần thứ 5” do Tập đoàn Bảo Việt phối hợp cùng Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.

Bảo Việt hiến máu

Bảo Việt hiến máu

Trong gần 55 năm qua, Bảo Việt luôn tự hào là một trong những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho xã hội, đặc biệt sự đóng góp của cán bộ, tư vấn viên trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng. Chương trình “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn” nằm trong chuỗi chương trình được tổ chức từ năm 2013 với mong muốn góp phần tiếp thêm niềm tin, tinh thần lạc quan cho các bệnh nhân cần truyền máu.

Qua 4 lần tổ chức, hơn 1.200 cán bộ, tư vấn viên trong toàn hệ thống Bảo Việt đã hiến những giọt máu quý giá của mình, góp phần cứu sống nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch. Với thông điệp “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn”, Bảo Việt tin rằng, sự chung tay của doanh nghiệp sẽ góp phần lan tỏa tinh thần lạc quan, giữ vững niềm tin vào tương lai tươi sáng gửi tới các bệnh nhân cần máu trong quá trình điều trị. Việc tổ chức chương trình hiến máu là một hành động thiết thực góp phần giảm bớt được tình trạng thiếu máu phục vụ cho điều trị bệnh nhân hiện nay và thể hiện được tinh thần tình nguyện chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng của các cán bộ Bảo Việt.

PV

Xem thêm

Giá vàng được dự báo gần chạm 4.500 USD/ounce vào cuối năm

Giá vàng được dự báo gần chạm 4.500 USD/ounce vào cuối năm

(CLO) Khảo sát mới của Hiệp hội Thị trường Vàng London (LBMA) vẫn duy trì quan điểm tích cực về triển vọng vàng, dự báo giá kim loại quý này sẽ dao động quanh 4.500 USD/ounce vào cuối năm 2026, bất chấp đợt điều chỉnh mạnh hồi tháng 7.

Kết nối hệ sinh thái tài chính - năng lượng với thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa

Kết nối hệ sinh thái tài chính - năng lượng với thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa

Ngày 12/8, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tổ chức thẻ Visa chính thức ra mắt Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa, mang đến giải pháp thanh toán hiện đại, thuận tiện cùng hệ thống ưu đãi và tích điểm thiết thực dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Sau nhịp rung lắc, vàng và bạc lại “sáng” trong dài hạn

Sau nhịp rung lắc, vàng và bạc lại “sáng” trong dài hạn

(CLO) Theo bà Maria Smirnova, Đối tác quản lý tại Sprott Inc. và Giám đốc đầu tư cấp cao của Sprott Asset Management, đợt giảm giá kéo dài nhiều tháng của vàng và bạc chỉ là một nhịp điều chỉnh trong chu kỳ tăng dài hạn, thay vì dấu hiệu đảo chiều xu hướng.

Địa ốc Hoàng Quân (HQC) lãi gần 13 tỷ đồng sau nửa năm, tiền mặt chỉ còn 26 tỷ đồng và gần 1.500 tỷ nằm ở các dự án dở dang

Địa ốc Hoàng Quân (HQC) lãi gần 13 tỷ đồng sau nửa năm, tiền mặt chỉ còn 26 tỷ đồng và gần 1.500 tỷ nằm ở các dự án dở dang

(CLO) CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã chứng khoán: HQC) khép lại nửa đầu năm 2026 với lợi nhuận sau thuế gần 13 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ. Đến cuối tháng 6, doanh nghiệp chỉ còn hơn 26 tỷ đồng tiền mặt, trong khi gần 1.500 tỷ đồng vốn nằm ở hàng tồn kho, chủ yếu là chi phí tại các dự án bất động sản đang dở dang.

Cảng Phước An (PAP) triệu tập đại hội bất thường giữa chuỗi 7 quý thua lỗ, dòng tiền kinh doanh âm gần 1.700 tỷ đồng

Cảng Phước An (PAP) triệu tập đại hội bất thường giữa chuỗi 7 quý thua lỗ, dòng tiền kinh doanh âm gần 1.700 tỷ đồng

(CLO) CTCP Dầu khí Đầu tư khai thác Cảng Phước An (mã chứng khoán: PAP) sẽ chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 27/8, trong bối cảnh doanh nghiệp vừa ghi nhận quý thua lỗ thứ bảy liên tiếp. Nửa đầu năm 2026, PAP lỗ sau thuế hơn 233 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 1.700 tỷ đồng, tổng vay và nợ thuê tài chính cuối kỳ vượt 8.630 tỷ đồng.

Vàng giảm nhẹ, bạc tăng giá trước thềm công bố CPI Mỹ

Vàng giảm nhẹ, bạc tăng giá trước thềm công bố CPI Mỹ

(CLO) Giá vàng giao ngay giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần tại Mỹ, còn bạc tăng giá, khi thị trường củng cố đà tăng của kim loại quý sau báo cáo việc làm yếu hơn dự kiến và chờ loạt dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ được công bố trong tuần này.

Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1) bị Thanh tra Chính phủ nhắc tên vì vi phạm chuyển nhượng thầu, quý II lỗ gộp gần 94 tỷ đồng

Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1) bị Thanh tra Chính phủ nhắc tên vì vi phạm chuyển nhượng thầu, quý II lỗ gộp gần 94 tỷ đồng

(CLO) Tổng Công ty Xây dựng số 1 – CTCP (mã chứng khoán: CC1) bị Thanh tra Chính phủ nêu tên trong nhóm nhà thầu có hành vi chuyển nhượng thầu tại Gói thầu 5.10, dự án sân bay Long Thành. Trong khi đó, quý II/2026, doanh nghiệp lỗ gộp gần 94 tỷ đồng từ hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ; sau nửa năm, lợi nhuận trước thuế mới đạt 22,5% kế hoạch.

Rào cản lớn nhất với giá vàng có thể đã chạm đỉnh

Rào cản lớn nhất với giá vàng có thể đã chạm đỉnh

(CLO) Giá vàng đang đứng trước khả năng lấy lại đà tăng khi yếu tố từng gây áp lực lớn nhất là lợi suất thực có thể đã tiến gần đến đỉnh. Theo một số tổ chức phân tích, nhà đầu tư chưa cần đến một đợt cắt giảm lãi suất mạnh từ Fed; chỉ cần lợi suất thực và đồng USD không tiếp tục tăng cũng có thể tạo dư địa cho giá vàng phục hồi.

Goldman: Ngôi vương của USD chưa dễ bị lật đổ

Goldman: Ngôi vương của USD chưa dễ bị lật đổ

(CLO) Goldman Sachs cho rằng việc Mỹ phối hợp với Nhật Bản hỗ trợ đồng yên khó có thể làm lung lay vị thế của đồng USD với tư cách là đồng tiền dự trữ thống trị toàn cầu. Lợi thế của đồng bạc xanh vẫn nằm ở quy mô thị trường tài chính và khả năng cung cấp thanh khoản mà chưa đồng tiền nào có thể thay thế.

Kho vàng của Trung Quốc được bổ sung thêm 20 tấn

Kho vàng của Trung Quốc được bổ sung thêm 20 tấn

(CLO) Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã bổ sung khoảng 20 tấn vàng vào dự trữ trong tháng 7, kéo dài chuỗi mua ròng lên 21 tháng liên tiếp, trong bối cảnh giá vàng duy trì trên mốc 4.000 USD/ounce.

Chủ hãng nước khoáng Vikoda thế chấp văn phòng giữa lúc nợ vay phình to, kinh doanh thua lỗ

Chủ hãng nước khoáng Vikoda thế chấp văn phòng giữa lúc nợ vay phình to, kinh doanh thua lỗ

(CLO) Báo cáo tài chính bán niên 2026 của CTCP Tập đoàn F.I.T (mã: FIT) - đơn vị sở hữu thương hiệu nước khoáng Vikoda - ghi nhận kết quả kinh doanh sa sút với khoản lỗ sau thuế hơn 6 tỷ đồng. Áp lực nợ vay vượt 2.600 tỷ đồng cùng dòng tiền kinh doanh âm nặng buộc doanh nghiệp phải mang diện tích văn phòng làm việc đi thế chấp để bảo lãnh cho khoản vay của công ty con.

Đồ hộp Hạ Long (CAN) báo lỗ gần 16 tỷ đồng, tài sản giảm gần 120 tỷ sau nửa năm

Đồ hộp Hạ Long (CAN) báo lỗ gần 16 tỷ đồng, tài sản giảm gần 120 tỷ sau nửa năm

(CLO) Sau sự cố tiêu hủy 130 tấn heo nhiễm dịch tả châu Phi, Đồ hộp Hạ Long ghi nhận doanh thu thuần 6 tháng đầu năm 2026 giảm hơn 32%, đồng thời chuyển từ lãi sang lỗ gần 16 tỷ đồng. Dù dòng tiền kinh doanh dương, nguồn tiền chủ yếu đến từ thu hồi công nợ và giảm hàng tồn kho, trong khi tổng tài sản đã thu hẹp gần 120 tỷ đồng so với đầu năm.

Nga bán vàng: Toan tính tài chính hay sức ép ngân sách?

Nga bán vàng: Toan tính tài chính hay sức ép ngân sách?

(CLO) Nga đã bán ra lượng vàng đáng kể trong năm 2026 khi ngân sách chịu áp lực từ chi tiêu quốc phòng tăng cao. Động thái này làm dấy lên tranh luận liệu Moscow đang đối mặt với khó khăn tài chính hay chỉ đơn thuần sử dụng nguồn dự trữ đúng mục đích để bù đắp thâm hụt ngân sách.

Đà Nẵng đầu tư hơn 6.200 tỷ đồng hoàn thiện hạ tầng dùng chung dự án Cảng Liên Chiểu

Đà Nẵng đầu tư hơn 6.200 tỷ đồng hoàn thiện hạ tầng dùng chung dự án Cảng Liên Chiểu

(CLO) Ngày 6/8, tại Kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố Đà Nẵng khóa XI đã thông qua dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu - Phần cơ sở hạ tầng dùng chung còn lại, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 6.209 tỷ đồng.

Cỡ chữ bài viết: