Tập đoàn FLC động thổ tòa nhà cao Top 3 Việt Nam tại Hải Phòng

(CLO) Lấy cảm hứng từ ngọn hải đăng vươn mình trước biển khơi, FLC Diamond 72 Tower là sự hội tụ của giải pháp kiến trúc hiện đại cùng nhiều tiện ích cao cấp. Dự kiến đây sẽ là tòa nhà cao nhất miền duyên hải Bắc Bộ, cũng là một trong ba toà nhà cao nhất Việt Nam vào thời điểm hoàn thành.

Lễ động thổ dự án FLC Diamond 72 Tower vừa diễn ra ngày 8/5/2020 tại số 4, đường Trần Phú, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Sự kiện do UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Tập đoàn FLC tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động lớn chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2020).

Tham dự sự kiện có ông Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng; ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo ban ngành các cấp của Hải Phòng và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương. 

FLC Diamond 72 Tower khi đi vào hoàn thiện được kỳ vọng trở thành công trình biểu tượng của TP Hải phòng (phối cảnh dự án).

FLC Diamond 72 Tower khi đi vào hoàn thiện được kỳ vọng trở thành công trình biểu tượng của TP Hải phòng (phối cảnh dự án).

Biểu tượng mới của Hải Phòng 

FLC Diamond 72 Tower được kiến tạo để trở thành một khu tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê hiện đại, sôi động bậc nhất thành phố Cảng cũng như trong khu vực. Tọa lạc ở vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố, dự án tiệm cận nhiều công trình công cộng lớn như Công viên Nguyễn Du, Ga Hải Phòng, Nhà hát Lớn và chỉ cách Sân bay Quốc tế Cát Bi khoảng 15 phút lái xe.

Trên tổng diện tích 13.486 m2, công trình được xây dựng 72 tầng, gồm 2 tầng hầm và 70 tầng nổi với chiều cao 290 m, tổng vốn đầu tư hơn 3.472 tỷ đồng. Dự kiến đây sẽ là tòa nhà cao nhất miền duyên hải Bắc Bộ, và cũng là một trong ba toà nhà cao nhất Việt Nam vào thời điểm hoàn thành. 

Ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh ngọn hải đăng vươn mình trước biển khơi, FLC Diamond 72 Tower là sự hội tụ của những giải pháp kiến trúc hiện đại được tư vấn thiết kế bởi những đơn vị hàng đầu thế giới, cùng nhiều tiện ích cao cấp theo tiêu chuẩn 6 sao, bao gồm: Khu khách sạn 350 phòng và phòng tổng thống sang trọng; Khu căn hộ dịch vụ văn phòng cho thuê hạng A; trung tâm hội nghị quốc tế khoảng 1.200 chỗ ngồi; trung tâm thương mại; khu ẩm thực; bể bơi vô cực; khu vui chơi giải trí…. 

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC phát biểu.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết trong những năm gần đây Hải Phòng có những bước phát triển đột phá, trở thành điểm sáng phát triển kinh tế, xã hội của cả nước. Với sự gia tăng nhanh về dân số cơ học, du khách, cũng như nhu cầu về khách sạn, khu mua sắm, vui chơi giải trí..., thành phố đã và đang đón nhận nhiều nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực này, trong đó có Tập đoàn FLC và dự án FLC Diamond 72 Tower. 

Lãnh đạo TP Hải Phòng và Tập đoàn FLC cùng các đại biểu nhấn nút động thổ tòa nhà FLC Diamond 72 Tower.

Lãnh đạo TP Hải Phòng và Tập đoàn FLC cùng các đại biểu nhấn nút động thổ tòa nhà FLC Diamond 72 Tower.

“Công trình FLC Diamond 72 Tower được động thổ hôm nay sẽ trở thành biểu tượng mới độc đáo của Hải Phòng, là tổ hợp khách sạn đẳng cấp, trung tâm thương mại và khu vui chơi giải trí cao cấp bậc nhất tại thành phố”, ông Nguyễn Văn Tùng khẳng định và cho biết thêm, cùng các dự án quy mô đang hiện diện tại Hải Phòng, dự án của Tập đoàn FLC sẽ góp phần đưa thành phố Cảng sánh ngang tầm với các thành phố trong khu vực và thế giới theo đúng định hướng Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Đánh giá rất cao nỗ lực và quyết tâm của Tập đoàn FLC trong việc thực hiện công trình mặc dù bị ảnh hưởng rất lớn bởi dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng đề nghị chủ đầu tư tập trung cao nguồn lực để thi công bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật theo đúng tiến độ.

Toàn cảnh buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ.

“Về phía thành phố, lãnh đạo thành phố cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc và đầy đủ trách nhiệm của thành phố, tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa cho chủ đầu tư và nhà thầu trong quá trình thi công công trình”, ông Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh.

Thị trường trọng điểm 

Chia sẻ về quyết định đầu tư tại thành phố Hoa phượng đỏ, bà Hương Trần Kiều Dung - Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC nhận định Hải Phòng là một trong các thành phố trực thuộc Trung ương, có vị trí địa lý chính trị đặc biệt quan trọng tại vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Đây cũng là địa phương có phương thức thu hút đầu tư cởi mở, chủ động và chuyên nghiệp. Năm 2019, Hải Phòng thuộc Top 10 tỉnh, thành có Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) cao nhất Việt Nam. 

Bamboo Airways và đội ngũ tiếp viên tại sự kiện.

Bamboo Airways và đội ngũ tiếp viên tại sự kiện.

“Trong những năm tới đây, thành phố Cảng được xác định là địa bàn đầu tư chiến lược của Tập đoàn FLC tại khu vực miền Bắc”, bà Hương Trần Kiều Dung nói. Song song với FLC Diamond 72 Tower, FLC sẽ tiếp tục đẩy nhanh công tác nghiên cứu, các thủ tục pháp lý để sớm triển khai đồng loạt các dự án đầu tư khác trên địa bàn Hải Phòng. 

“Với việc mở rộng các đường bay kết nối từ sân bay Cát Bi đến với các tỉnh, thành trong nước và quốc tế của Hãng hàng không Bamboo Airways, chúng tôi kỳ vọng các dự án đầu tư của Tập đoàn FLC mà khởi đầu là FLC Diamond 72 Tower sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Hải Phòng trở thành một thành phố văn minh, hiện đại hàng đầu, là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch của miền Bắc cũng như của Việt Nam”, Phó chủ tịch Tập đoàn FLC khẳng định.

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn FLC và Công ty CP Eurowindow, Ngân hàng TMCP Quốc dân.

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn FLC và Công ty CP Eurowindow, Ngân hàng TMCP Quốc dân.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Tập đoàn FLC và Công ty CP Eurowindow trong việc thiết kế và thi công hệ nhôm kính mặt dựng toà nhà FLC Diamond 72 Tower; và lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Tập đoàn FLC và Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB).

Sự bắt tay giữa các các thương hiệu uy tín hàng đầu nói trên không chỉ đánh dấu mốc quan trọng trong hoạt động hợp tác giữa các doanh nghiệp, mà còn tạo nên nền tảng vững chắc cho việc thi công, xây dựng một công trình đạt tiêu chuẩn quốc tế, một biểu tượng mới của thành phố Hải Phòng như cam kết và kỳ vọng của chủ đầu tư.

PV

Xem thêm

QL22 mở rộng kích hoạt làn sóng “di cư ngược” về trung tâm mới phía Tây Bắc TP.HCM

QL22 mở rộng kích hoạt làn sóng “di cư ngược” về trung tâm mới phía Tây Bắc TP.HCM

(CLO) Việc TP.HCM quyết định khởi công dự án nâng cấp QL22 lên 10 làn xe trong năm 2026 không chỉ tháo gỡ điểm nghẽn giao thông mà còn định vị lại bản đồ bất động sản khu Tây Bắc. Hưởng lợi trực tiếp từ cú hích hạ tầng đó, Vinhomes Sài Gòn Park đang trở thành tâm điểm hút dòng người nhờ giải quyết nhu cầu thực cho hàng vạn người dân khu vực và mở ra tiềm năng tăng trưởng vượt trội nhờ vị thế cửa ngõ giao thương quốc tế.

The Greenery 2: Đại lộ trung tâm – Xứng tầm Đất Cảng

The Greenery 2: Đại lộ trung tâm – Xứng tầm Đất Cảng

Tọa lạc tại tâm điểm phát triển mới của Thủy Nguyên, The Greenery 2 sở hữu lợi thế kết nối trực diện trên trục đại lộ trung tâm, nơi giao thoa giữa nhịp sống đô thị hiện đại, thương mại sôi động và dòng chảy phát triển mạnh mẽ của Hải Phòng. Không chỉ mở ra cơ hội an cư trong một không gian quy hoạch đồng bộ, dự án còn kiến tạo chuẩn sống mới với môi trường sống xanh, tiện nghi và giàu tiềm năng gia tăng giá trị. Giữa trung tâm đang chuyển mình từng ngày, The Greenery 2 mang đến một điểm đến cân bằng giữa sôi động và thư thái, giữa chất sống đô thị và cảm giác an nhiên – nơi mỗi ngày đều là một trải nghiệm trọn vẹn cho cư dân hiện đại.

Giá nhà lập đỉnh, người trẻ đổ xô đi thuê: Cơn sốt phòng trọ Hà Nội nóng trở lại

Giá nhà lập đỉnh, người trẻ đổ xô đi thuê: Cơn sốt phòng trọ Hà Nội nóng trở lại

(CLO) Thị trường nhà ở cho thuê tại Hà Nội thời gian gần đây có dấu hiệu sôi động trở lại ở một số khu vực. Tuy nhiên, đằng sau diễn biến này không chỉ là câu chuyện cung - cầu của thị trường cho thuê, mà còn cho thấy nhu cầu rất lớn về những sản phẩm nhà ở có mức giá phù hợp với khả năng chi trả của người trẻ.

Kiệt tác Zen nguyên bản và dấu ấn SITES danh giá tại tọa độ “chữa lành” The Komorebi

Kiệt tác Zen nguyên bản và dấu ấn SITES danh giá tại tọa độ “chữa lành” The Komorebi

Giữa lòng đô thị đảo Vinhomes Royal Island (Hải Phòng), The Komorebi được kiến tạo như một kiệt tác sống - nghỉ dưỡng đầy tinh tế dành cho giới tinh hoa. Không chỉ mang kiến trúc Zen nguyên bản được chắp bút bởi kiến trúc sư huyền thoại Kengo Kuma, dự án còn sở hữu công viên đầu tiên tại Việt Nam đạt tiền chứng chỉ SITES - tiêu chuẩn danh giá hàng đầu thế giới về thiết kế cảnh quan và phát triển không gian bền vững.

Việt Nhân Hải Phòng: Nơi nhân sự được trao đặc quyền và không gian phát triển toàn diện

Việt Nhân Hải Phòng: Nơi nhân sự được trao đặc quyền và không gian phát triển toàn diện

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, bài toán thu hút và giữ chân nhân tài của các doanh nghiệp địa ốc ngày càng trở nên khốc liệt. Tại khu vực Hải Phòng, Bất động sản Việt Nhân đang trở thành điểm đến lý tưởng được nhiều chuyên viên môi giới từ “lão làng” đến người trẻ mới vào nghề lựa chọn đồng hành. Đâu là công thức tạo nên sức hút khác biệt này?

Thêm động lực phát triển nhà ở xã hội tại Lào Cai

Thêm động lực phát triển nhà ở xã hội tại Lào Cai

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa quyết định giao Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thực hiện mục tiêu, chức năng của Quỹ Nhà ở địa phương. Đây là bước cụ thể hóa các cơ chế, chính sách mới của Trung ương về phát triển nhà ở xã hội, góp phần tạo thêm nguồn lực đầu tư, mở rộng quỹ nhà ở phục vụ người thu nhập thấp, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh.

Ninh Bình chấp thuận đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 1.067 tỷ đồng phục vụ hơn 2.500 người dân

Ninh Bình tăng cường phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê

(CLO) Ngày 11/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình ban hành Công văn số 535-CV/TU về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho thuê trên địa bàn tỉnh, nhằm bảo đảm an sinh xã hội, đáp ứng nhu cầu chỗ ở của người dân và phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.

Phát triển nhà ở cho thuê là "lời giải" cho bài toán lệch pha cung - cầu

Phát triển nhà ở cho thuê là "lời giải" cho bài toán lệch pha cung - cầu

(NB&CL) Theo Luật sư, Chuyên gia pháp lý Nguyễn Văn Đỉnh, việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu ưu tiên phát triển nhà ở cho thuê bên cạnh nhà ở để bán là định hướng đúng đắn nhằm khắc phục tình trạng lệch pha cung - cầu trên thị trường. Tuy nhiên, để thu hút doanh nghiệp tư nhân tham gia, cần có các cơ chế đột phá về đất đai, tín dụng và quỹ đất sạch, tạo điều kiện cho nhà đầu tư yên tâm phát triển phân khúc này.

KITA Group tài trợ Hội thảo phát triển Khu thương mại tự do tại Đà Nẵng

KITA Group tài trợ Hội thảo phát triển Khu thương mại tự do tại Đà Nẵng

Trong bối cảnh Đà Nẵng nghiên cứu phát triển Khu thương mại tự do (FTZ) như một cực tăng trưởng mới, Hội thảo “Mô hình phát triển Khu kinh tế tự do - Kinh nghiệm thế giới và bối cảnh Việt Nam” diễn ra ngày 13/06 tới đây tiếp tục quy tụ các chuyên gia, tổ chức và doanh nghiệp cùng đóng góp giải pháp cho một trong những định hướng phát triển quan trọng của thành phố.

Hải Phòng: Cầu Nguyễn Trãi “tăng tốc” xây dựng, dự án nào hưởng lợi nhất?

Hải Phòng: Cầu Nguyễn Trãi “tăng tốc” xây dựng, dự án nào hưởng lợi nhất?

Thông tin dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi và chỉnh trang đô thị vùng phụ cận chính thức vượt mốc 52,43% giá trị hợp đồng đang trở thành tâm điểm chú ý của thị trường bất động sản Hải Phòng. Theo báo cáo mới nhất từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố, việc khối lượng xây lắp băng băng đi qua hơn một nửa chặng đường là minh chứng rõ nét cho quyết tâm cao độ của các đơn vị thi công nhằm đưa công trình trọng điểm này về đích đúng hẹn.

Giá thuê nhà ở xã hội chỉ 6,5 triệu đồng/tháng, HoREA muốn tăng mạnh nguồn cung

Giá thuê nhà ở xã hội chỉ 6,5 triệu đồng/tháng, HoREA muốn tăng mạnh nguồn cung

(CLO) Trong bối cảnh gần 1 triệu người có nhu cầu mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội tại TP HCM, Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) đã đề xuất hàng loạt cơ chế ưu đãi về đất đai, thuế và tín dụng nhằm thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp. Theo Hiệp hội, đây là giải pháp quan trọng để mở rộng nguồn cung nhà ở giá rẻ cho công nhân và người thu nhập thấp.

HANDIRESCO cho thuê văn phòng tại Hà Nội

HANDIRESCO cho thuê văn phòng tại Hà Nội

Công ty TNHH một thành viên Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội (HANDIRESCO) là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, trực thuộc Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội. Với hơn 37 năm hình thành và phát triển, HANDIRESCO đã từng bước xây dựng và khẳng định vị thế vững chắc trong lĩnh vực bất động sản, gắn liền với uy tín thương hiệu, chất lượng dịch vụ và hiệu quả đầu tư. 

Kiến Á Group sẵn sàng cho chặng đường phát triển mới với diện mạo thương hiệu xanh

Kiến Á Group sẵn sàng cho chặng đường phát triển mới với diện mạo thương hiệu xanh

Sau hơn 30 năm bền bỉ kiến tạo những cộng đồng sống có giá trị, Kiến Á Group bước vào năm 2026 với một diện mạo mới - sắc xanh của sự trưởng thành, vững vàng và khát vọng hội nhập toàn cầu. Đây không chỉ là sự thay đổi về nhận diện, mà còn là dấu mốc mở ra một chương phát triển mới của doanh nghiệp.

Một tâm lý đang thay thế nỗi sợ FOMO trên thị trường bất động sản

Một tâm lý đang thay thế nỗi sợ FOMO trên thị trường bất động sản

(CLO) Khảo sát của VARS IRE cho thấy người mua nhà đã thận trọng hơn đáng kể so với giai đoạn trước. Tâm lý "sợ mua sai" đang dần thay thế nỗi lo bỏ lỡ cơ hội, kéo theo sự dịch chuyển từ đầu cơ sang tìm kiếm những tài sản có giá trị sử dụng và khả năng tạo dòng tiền bền vững.

Cỡ chữ bài viết: