Điều chỉnh kích thước chữ

Tập đoàn Tuần Châu đề xuất Phương án táo bạo cho vịnh Hạ Long

Tập đoàn Tuần Châu đề xuất Phương án táo bạo cho vịnh Hạ Long

Sự kiện: vịnh hạ long

(Congluan.vn) - Đề án của Tập đoàn Tuần Châu về Nâng cao chất lượng quản trị khai thác, dịch vụ trên Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long báo cáo UBND Tỉnh Quảng Ninh hôm 28/8 vừa qua đã đưa ra nhiều con số táo bạo và ấn tượng với phương thức hợp đồng hợp tác công – tư giữa Tập đoàn Tuần Châu và Tỉnh Quảng Ninh.
 
Theo đề án này, Tập đoàn Tuần Châu đề xuất được thực hiện hợp đồng hợp tác công- tư với tỉnh Quảng Ninh với thời gian hợp tác 15- 20 năm. Nội dung cụ thể về phương thức hợp tác: UBND tỉnh Quảng Ninh chịu trách nhiệm về quản lý Nhà nước trong phạm vi hợp tác ban hành cơ chế chính sách, đảm bảo an ninh trật tự, quốc phòng, bảo tồn di sản, cải tạo môi trường trong phạm vi ranh giới hợp tác. Chuyển giao toàn bộ hệ thống hạ tầng cơ sở tỉnh đang quản lý tại vịnh Hạ Long, Bái Tử Long cho Tuần Châu tiếp quản, đầu tư, nâng cấp, tổ chức triển khai kinh doanh. Tập đoàn Tuần Châu tiếp quản đầu tư nâng cấp, tổ chức triển khai kinh doanh phù hợp quy định luật pháp, công ước của UNESCO.
 
Trên cơ sở định hướng của UBND tỉnh Quảng Ninh, về cơ chế tài chính, Tập đoàn Tuần Châu đề xuất trong 5 năm đầu nộp doanh thu cố định 500 tỷ đồng (mỗi tháng nộp xấp xỉ 42 tỷ đồng) và nộp theo từng tháng; nộp 50% lợi nhuận thu được từ hoạt động thu phí tham quan, lưu trú trên vịnh, số tiền này được nộp 12 tháng một lần trên cơ sở tổng hợp kết quả kinh doanh trong phạm vi trách nhiệm được giao hàng năm. Từ năm thứ 6 trở đi, ngoài doanh thu cố định hàng năm, tỷ lệ % lợi nhuận thu được sẽ tăng lên 60% cho tỉnh – Doanh nghiệp 40%.
 
Báo Công luận
Cảng tàu du lịch do Tập đoàn Tuần Châu xây dựng tại Tuần Châu – Hạ Long 
 
Ngoài các nội dung trên, Tập đoàn Tuần Châu cũng sẽ chịu trách nhiệm tự huy động vốn đầu tư, nhân lực để đầu tư, nâng cao chất lượng quản lý, khai thác, kinh doanh các dịch vụ du lịch gắn với di sản vịnh Hạ long. Đầu tư nâng cấp hạ tầng cảng bến, điểm lưu trú tại các điểm du lịch trên vịnh ... Tổ chức các chương trình truyền thông cho vịnh Hạ Long và Bái Tử Long trên quy mô toàn cầu thông qua các kênh truyền hình và các web site nổi tiếng trên thế giới. 
 
Bên cạnh đó đề án của Tập đoàn Tuần Châu cũng đề xuất hàng loạt các giải pháp nhằm nâng cao vị thế di sản, tiến hành các giải pháp bảo vệ môi trường, tăng cường an toàn cho khách du lịch, nâng cấp hạ tầng bến cảng và hàng loạt các tour du lịch cao cấp mới. 
 
Các sở, ngành chức năng của tỉnh Quảng Ninh tham dự cuộc họp đều đánh giá cao ý tưởng đề xuất của tập đoàn Tuần Châu và cho rằng, việc thực hiện chuyển đổi mô hình hợp tác công- tư để tiếp tục phát huy giá trị của Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết, tuy nhiên để triển khai thực hiện được cần thận trọng và tiếp tục nghiên cứu một cách bài bản để đảm bảo tính hiệu quả. 
Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, mục tiêu tỉnh mời gọi các nhà đầu tư tham gia thực hiện dịch vụ trên Vịnh Hạ Long nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, khai thác, bảo tồn phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, đem lại lợi ích thụ hưởng cho nhân dân Quảng Ninh nói riêng, nhân dân Việt Nam, thế giới nói chung. Ông Nguyễn Văn Thành cũng ghi nhận thiện chí của Tập đoàn Tuần Châu và những đóng góp của Tập đoàn với sự phát triển kinh tế- xã hội nói chung và du lịch của tỉnh Quảng Ninh nói riêng.
 
Tập đoàn Tuần Châu đã liên tục đầu tư nhiều hạng mục lớn phục vụ phát triển du lịch tại vịnh Hạ Long trong suốt hơn 17 năm vừa qua. Đảo Tuần Châu được đánh giá là đã góp phần rất quan trọng trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch hiện đại, đẳng cấp quốc tế giá trị hàng chục ngàn tỷ đồng cho sự phát triển ngành du lịch Quảng Ninh và đất nước.
  • Minh Giác – Quốc Chiến 
 
 
Tin mới
Ngày 23/1: Ghi nhận 14.978 ca nhiễm COVID-19 mới, Hà Nội 2.967 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 22/1 đến 16h ngày 23/1 ghi nhận 14.978 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 44 ca nhập cảnh.

Gia Viễn (Ninh Bình): Trạm trộn bê tông xây dựng trái phép

(CLO) Dù không được cấp phép hoạt động, thế nhưng trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Thiên Phú nằm trên địa bàn xã Gia Trấn (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) vẫn ngang nhiên hoạt động, gây bức xúc trong dư luận.

Thừa Thiên Huế: Trao 450 suất quà Tết cho người dân vùng biên giới

(CLO) 450 suất quà gồm các nhu yếu phẩm được trao tặng đến với nhân dân vùng biên giới trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Covid-19 đã cướp đi hàng triệu giấc mơ trẻ thơ

(CLO) Khoảng 34.000 trẻ em Indonesia mất một hoặc cả cha lẫn mẹ vì Covid-19. Nhiều em phải bỏ học để kiếm sống. Tất nhiên, câu chuyện đau buồn này không chỉ có ở Indonesia, mà ở gần như mọi quốc gia trên thế giới. Hàng triệu giấc mơ trẻ thơ đã bị đánh cắp trong 2 năm đại dịch vừa qua.

Tỉ lệ thất nghiệp tại Việt Nam đang ở mức cao nhất trong 10 năm qua

(CLO) Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều địa phương, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố trọng điểm kinh tế đã khiến tỉ lệ thất nghiệp tại nước ta tăng đột biến, vượt mốc 4%, cao nhất 10 năm qua.

Tiến Linh và Văn Toàn khỏi COVID-19, trở lại tuyển Việt Nam

(CLO) Sau khi hoàn tất quá trình cách ly, điều trị dịch bệnh COVID-19, hai trụ cột tuyển Việt Nam gồm Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Toàn đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc vào ngày 1/2.

Trung Quốc trừng phạt 627.000 quan chức vào năm 2021

(CLO) Trung Quốc đã trừng phạt 627.000 quan chức vì "vi phạm pháp luật và kỷ luật Đảng" vào năm ngoái, nhiều hơn bất kỳ năm nào kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình nhậm chức vào năm 2012.

Hải Dương: Công trình tiền tỷ có dấu hiệu sai phạm, thi công không đúng thiết kế?

(CLO) Một dự án xây dựng trường học tại tỉnh Hải Dương đang có dấu hiệu sai phạm trong quá trình thi công, giám sát, tiềm ẩn nguy cơ thất thoát tiền ngân sách.

Trung Quốc cảnh báo VĐV nước ngoài về phát ngôn tại Thế vận hội Mùa đông

(CLO) Các VĐV nước ngoài thi đấu tại Thế vận hội Mùa đông 2022 sắp tới tại Bắc Kinh đã được cảnh cáo không được đưa ra các phát ngôn về chính trị.