Tàu trật bánh, 21 người bị thương ở Argentina

(CLO) Giới chức Argentina cho biết, một đoàn tàu liên tỉnh ở nước này đã trật bánh gần thị trấn phía đông Olavarría, khiến ít nhất 21 người bị thương.

Hình ảnh cho thấy đoàn tàu chở khách với nhiều toa bị trật khỏi ray, một số bị lật nghiêng giữa cánh đồng ở một vùng nông thôn của quốc gia Nam Mỹ.

tau trat banh 21 nguoi bi thuong o argentina hinh 1

Hình ảnh đoàn tàu liên tỉnh bị trật bánh gần thị trấn phía đông Olavarria, ở Argentina ngày 8 tháng 3 năm 2022. Ảnh: RT

"Hiện tại, 21 hành khách đã được điều trị tại bệnh viện", thị trưởng Olavarría Ezequiel Galli viết trên Twitter. Ông cho biết thêm rằng 5 trẻ em hiện đã được xuất viện và một hành khách 40 tuổi bị chấn thương sọ não. Galli nói thêm tất cả những người bị thương khác đều không nghiêm trọng và đang được chăm sóc.

“Những hành khách còn lại đang được chuyển đến Trung tâm Triển lãm Thành phố Olavarría (CEMO), nơi họ sẽ nhận được sự chăm sóc cần thiết cho đến khi có thể bắt đầu lại chuyến đi của mình”, ông cho biết.

Trenes Argentinos, công ty nhà nước điều hành mạng lưới tàu hỏa của đất nước, xác nhận vụ tai nạn trong một tuyên bố trên Twitter, đồng thời nói rằng nguyên nhân vẫn chưa được xác định và đang được điều tra. Chuyến tàu 333 nối thủ đô Buenos Aires với thành phố cảng Bahía Blanca.

Vũ Long (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: