Điều chỉnh kích thước chữ
Nghệ An:

Tàu vỏ sắt chở 5.000 lít dầu bị lật trên đường vào cảng

(CLO) Một tàu sắt chở 5.000 lít dầu trong lúc di chuyển vào cảng thì bất ngờ bị lật, may mắn chủ tàu đã kịp thời thoát ra ngoài an toàn. Công tác cứu hộ đang được tiến hành.

Audio

Trước đó, vào khoảng 7 giờ sáng 18/1, chiếc tàu vỏ sắt dài 19m chuyên cung cấp dầu, nước ngọt cho các tàu cá đi khai thác hải sản do ông Hoàng Văn Nhượng (khối Tân Hải, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) điều khiển vào cảng Lạch Cờn bất ngờ bị lật úp. Rất may khi tàu bị lật, ông Nhượng đã thoát ra an toàn.

Lực lượng chức năng đang trục vớt tàu gặp nạn. Ảnh: Zingnews.vn

Lực lượng chức năng đang trục vớt tàu gặp nạn. Ảnh: Zingnews.vn

Nhận được tin báo, UBND phường Quỳnh Phương, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 9 Công an Nghệ An, Đồn Biên phòng Quỳnh Phương... có mặt tại hiện trường để tập trung ứng cứu, trục vớt con tàu.

Do vị trí tàu lật úp nằm sát cảng cá nước cạn cộng với khối lượng nước ngọt và dầu trong khoang tàu nhiều nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Chủ tàu dầu bị lật đã thuê 2 thợ lặn cùng một số ngư dân lặn xuống nước để tìm các vị trí móc nối, thắt dây thừng cột vào tàu để tàu bên cạnh kéo lên. Lượng dầu trên tàu đã được hút ra, tránh tình trạng tràn dầu ra biển.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: tienphong.vn

Hiện trường vụ việc. Ảnh: tienphong.vn

Được biết, trước khi bị lật, chiếc tàu dầu này vừa bơm khoảng hơn 5.000 lít dầu và 20 khối nước ngọt vào hai khoang chứa riêng biệt để sau đó đi bán dầu, tiếp nước ngọt cho các tàu cá đi khai thác hải sản. Ước tính thiệt hại ban đầu hàng trăm triệu đồng.