Điều chỉnh kích thước chữ

Tây Nguyên: Nới lỏng biện pháp phòng chống dịch, nhưng vẫn dừng lễ hội

(CLO) Ngày 28/2, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, tỉnh này vừa ra quyết định dừng hoạt động chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại xã Đắk Ru (huyện Đắk R’lấp) bắt đầu từ ngày 1/3.

Audio

Trước đó, chốt kiểm soát dịch được lập từ ngày 4/2/2021 (hoạt động xuyên Tết) với nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 14 nhằm phòng chống dịch Covid-19 xâm nhập vào tỉnh.

Từ khi hoạt động đến nay, chốt đã kiểm soát hơn 130.000 phương tiện với gần 320.000 lượt người được kiểm tra, đo thân nhiệt.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đắk Nông cũng dừng chủ trương cách ly tại nhà đối với các trường hợp đến, về từ TP. HCM.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch tại xã Đắk Ru. Ảnh: tienphong.vn

Chốt kiểm soát phòng chống dịch tại xã Đắk Ru. Ảnh: tienphong.vn

Đắk Lắk vừa nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch như: Dừng thực hiện Công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh về việc yêu cầu thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố không nghỉ phép và đi ra ngoài tỉnh trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Chấm dứt việc hạn chế các hoạt động trong không gian kín trên 20 người, các hoạt động tập trung đông người (hoạt động tôn giáo, đám cưới, tiệc liên hoan, sinh nhật, hội nghị…) phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, khử khuẩn, đảm bảo khoảng cách, khai báo y tế…

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar/pub, vũ trường hoạt động trở lại và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục dừng các lễ hội đến hết ngày 10/3.

Tỉnh Gia Lai là nơi ghi nhận ca dương tính với Covid-19 cũng quyết định thay đổi biện pháp giãn cách xã hội (áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ thay cho Chỉ thị 16 trước đó) tại các huyện Krông Pa, Phú Thiện, Ia Pa, thị xã Ayun Pa khi đã qua 14 ngày thực hiện phong toả phòng, chống dịch.

PV