Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Lan bắt đầu kế hoạch tiêm phòng vắc xin COVID-19

(CLO) Thái Lan đã khởi động chiến dịch tiêm phòng vắc xin COVID-19 vào Chủ nhật (28/2), với các Bộ trưởng, các quan chức và chuyên gia y tế là những người đầu tiên xếp hàng được tiêm.

Audio
Phó Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul được tiêm vắc xin COVID-19 của Sinovac. Ảnh: BKP

Phó Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul được tiêm vắc xin COVID-19 của Sinovac. Ảnh: BKP

Bài liên quan

Những liều vắc xin đầu tiên do Công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc phát triển đã được tiêm cho Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul, cùng những người khác tại một viện bệnh truyền nhiễm ở ngoại ô Bangkok.

“Tôi hy vọng rằng việc tiêm phòng sẽ giúp mọi người an toàn trước sự lây lan của COVID-19 và sẽ cho phép Thái Lan trở lại trạng thái bình thường càng sớm càng tốt”, ông Anutin nói với các phóng viên sau đó.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, 66 tuổi, đã tham dự sự kiện này. Ông không nằm trong danh sách được tiêm vắc xin vì tuổi của ông nằm ngoài khoảng 18 đến 59 phù hợp để tiêm vắc xin của SinoVac.

Thái Lan đã nhận được 200.000 liều vắc xin Sinovac đầu tiên từ Trung Quốc và 117.00 liều vắc xin AstraZeneca nhập khẩu trong tuần này.

Bộ Y tế cho biết vắc xin CoronaVac đã được phân phối đến 13 tỉnh có nguy cơ cao và sẽ bắt đầu tiêm cho các chuyên gia y tế tuyến đầu và các tình nguyện viên vào Chủ nhật.

Công ty AstraZeneca cho biết vắc xin của họ sẽ sẵn sàng để sử dụng vào tuần thứ hai của tháng 3, sau khi trải qua các cuộc kiểm tra kiểm soát chất lượng tại Thái Lan.

Thái Lan dự kiến ​​sẽ nhận thêm 1,8 triệu liều CoronaVac vào tháng Ba và tháng Tư.

Một chiến dịch hàng loạt để tiêm 10 triệu liều mỗi tháng sẽ bắt đầu vào tháng 6, với 61 triệu mũi vắc xin AstraZeneca do công ty địa phương Siam Bioscience sản xuất.

Với con số chỉ hơn 25.000 ca nhiễm, Thái Lan đã khống chế dịch thành công và không để tình trạng lây nhiễm trở nên mất kiểm soát như nhiều nước.

Hoàng Nam