Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hoá: 16 trường hợp F1 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

(CLO) Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hoá, 16 trường hợp F1 tại Thanh Hoá liên quan đến các ca dương tính ở ngoài tỉnh đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Audio

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hoá cho biết, tính từ 29/4 đến 9h45 ngày 1/5, hệ thống giám sát dịch tại Thanh Hóa đã ghi nhận 16 trường hợp F1 và 13 trường hợp nguy cơ cao liên quan đến các ca dương tính: (BN2899) tại Hà Nam; (BN2911) và (BN2928) Hà Nội; 144 trường hợp F2.

Trong đó, 29 trường hợp F1 và các trường hợp nguy cơ cao tập trung tại các huyện, thành phố gồm: TP Thanh Hóa có 7; Quảng Xương 3, Nga Sơn 3, Triệu Sơn 2, TP Sầm Sơn 2, thị xã Nghi Sơn 2, Ngọc Lặc 2, Thọ Xuân 2, Hoằng Hóa 2, Cẩm Thủy 1, Yên Định 1, Như Xuân 1, Hà Trung 1; có 4 trường hợp đang ở tỉnh ngoài.

Công tác phòng chống dịch COVID-19 tại nhà hàng, khách sạn tại các điểm du lịch được thực hiện nghiêm ngặt. (Ảnh: giadinhvaxahoi)

Công tác phòng chống dịch COVID-19 tại nhà hàng, khách sạn tại các điểm du lịch được thực hiện nghiêm ngặt. (Ảnh: giadinhvaxahoi)

Được biết, ngay trong ngày 1/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa phối hợp với trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tiến hành giám sát, truy vết, cách ly lấy mẫu tất cả các trường hợp liên quan đến các ca dương tính ở ngoài tỉnh. Kết quả, đã lấy 157 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, có 144 mẫu âm tính (trong đó có 16 trường hợp F1), còn 13 mẫu F2 chưa có kết quả xét nghiệm.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp tiếp tục tăng cường hoạt động Tổ giám sát cộng đồng đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, phát hiện sớm các trường hợp mắc, nghi mắc, F1, F2, các trường hợp trở về từ nơi có dịch đang hoạt động tại Việt Nam, các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn tổ chức cách ly triệt để; giám sát và tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các khu du lịch biển, điểm vui chơi.