Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: 3.552 thanh niên xung phong lên đường nhập ngũ

(CLO) Sáng 11/2, tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020, tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ.

Báo nói Công luận
Các thanh niên lên đường nhập ngũ tại huyện Như Thanh

Các thanh niên lên đường nhập ngũ tại huyện Như Thanh

Được sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân, 100% thanh niên đều phấn khởi, mang theo nhiệt huyết lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Do đang có dịch nCoV nên thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, các địa phương trên địa bàn tỉnh sẽ tiến hành lễ giao nhận quân nhanh gọn và chặt chẽ.

 Năm 2020, tỉnh Thanh Hóa có 3.552 thanh niên lên đường nhập ngũ, tại 13 đơn vị là: Quân đoàn 1, Quân chủng Phòng không không quân, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Tổng Cục Chính trị, Tổng Cục Kỹ thuật, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Trung đoàn 762 Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa.

Để tuyển chọn được công dân có chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Hội đồng NVQS các cấp thực hiện đúng phương châm “Tuyển người nào chắc người đó” và triển khai thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình công tác tuyển quân.

Nhìn chung, chất lượng công dân nhập ngũ năm 2020 khá cao: sức khỏe loại 1, loại 2 đạt 72,8 %; trình độ văn hóa Trung học phổ thông đạt 60% và tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp là 2%; tỷ lệ dân tộc ít người tỉnh Thanh Hóa tham gia nhập ngũ đạt 25,9 % với 922 đồng chí, đặc biệt có 6 Đảng viên nhập ngũ.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện, thị xã, thành phố đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tiến hành theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ khách quan, công bằng và đúng luật.

Đặc biệt, năm nay nhiều địa phương đã có cách làm mới, chặt chẽ trong các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ ngay từ cơ sở. Cùng với đó, đã chủ động lựa chọn những giải pháp “đột phá” phù hợp với đặc thù để thực hiện các bước tuyển quân theo đúng luật và đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân được giao với chất lượng được nâng lên rõ rệt.

Hà Anh