Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Đề xuất đầu tư 500 tỷ đồng làm nhà máy chế biến và vùng nguyên liệu macca tại huyện Như Thanh

(CLO) Công ty Cổ phần Tập đoàn macca Việt Nam vừa có đề xuất được triển khai đầu tư nhà máy chế biến và vùng nguyên liệu macca tại huyện Như Thanh (Thanh Hóa) với quy mô đầu tư lên tới hơn 500 tỷ đồng và quy hoạch vùng nguyên liệu gần 400 ha để phục vụ cho sản xuất của nhà máy.

Audio

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa tại công văn số 909-CV/VPTU ngày 28/6/2021 của văn phòng Tỉnh ủy giao đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng xem xét đề nghị của Công ty Cổ phần Tập đoàn Maccaca Việt Nam.

Trên cơ sở đó, ngày 09/7/2021 tại công văn số 9885/UBND-THKH, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các sở, ngành và các đơn vị có liên quan nghiên cứu đề nghị của Công ty Cổ phần Tập đoàn Maccaca Việt Nam về việc đầu tư dự án nhà máy chế biến và vùng nguyên liệu macca tại Thanh Hóa.

Ông Lê An Trung, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Maccaca Việt Nam.

Ông Lê An Trung, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Maccaca Việt Nam.

Ông Lê An Trung, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Maccaca Việt Nam cho biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Maccaca Việt Nam cũng đã làm tờ trình và các văn bản cần thiết gửi đến UBND tỉnh Thanh Hóa để mong muốn được đầu tư vào địa phương. Nếu được chấp thuận chủ trương đầu tư thực hiện dự án Nhà máy chế biến và vùng nguyên liệu macca trên địa bàn huyện Như Thanh, Tập đoàn sẽ triển khai đầu tư với nguồn vốn dự kiến 500.036.533.000 đồng, tổng diện tích 3.976.000,0 m2, thời gian và tiến độ thực hiện là 24 tháng.

Được biết, đầu tháng 10/2020, Công ty Cổ phần Tập đoàn Maccaca Việt Nam vừa kí hợp đồng xuất khẩu sản phẩm sang 12 nước trên thế giới, Công ty phải cố gắng mua dự trữ hạt từ năm 2020 để phục vụ sản xuất cho năm 2021, hiện tại công ty vẫn rất thiếu nguyên liệu. Do vậy, Công ty mong muốn xây dựng nhà máy và vùng nguyên liệu phục vụ chế biến.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có 10 huyện trồng macca với diện tích khoảng 190 ha, tập trung nhiều nhất ở huyện Thạch Thành. Đây là loại cây có giá trị kinh tế cao và đang mang lại thu nhập ổn định, góp phần chuyển dịch cơ cấu công, nông nghiệp, nâng cao hiệu quả kinh tế và ổn định đời sống cho các hộ nông dân.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/9: Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Tin mưa lớn ở Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên và cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.

Quyền riêng tư công dân trên báo chí: Lương tâm trách nhiệm của người làm báo quan trọng hơn tất cả

(CLO) Ngày 23/9, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ranh giới giữa bảo đảm quyền tiếp cận thông tin và tôn trọng quyền riêng tư của công dân trên báo chí”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp trên fanpage của Trung tâm.

Hà Nam: Thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý

(CLO) Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý từ ngày 23/9.

Chủ Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng bị mời lên làm việc

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có giấy mời chủ một tài khoản Youtube, Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng đến làm việc vì lợi dụng tín ngưỡng, cung cấp thông tin có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội.

Hải quan đẩy mạnh các biện pháp xử lý phế liệu tồn đọng tại cảng biển

(CLO) Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc xử lý hàng hóa tồn đọng là phế liệu tại cảng biển, theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Hoá: Đối tượng cầm đầu ổ nhóm có hành vi giết người ra đầu thú

(CLO) Ngày 23/9, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đối tượng cầm đầu trong vụ án có hành vi giết người ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

COVID-19 tác động đến hệ thống giáo dục Pakistan như thế nào?

(CLO) Đại dịch COVID-19 khiến các trường học ở Pakistan phải đóng cửa. Việc không thể đến lớp học trực tiếp đã tác động rất lớn tới hệ thống giáo dục của nước này, với những lo ngại về một thế hệ học sinh mất khả năng tiếp cận với giáo dục.

An Giang:  Bị tuyên phạt 18 tháng tù vì đưa người nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch

(CLO) Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cho người đàn ông tổ chức nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch COVID-19.

Miễn thuế đối với hàng hóa tài trợ phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Căn cứ vào Nghị quyết 106/NQ-CP, Bộ Tài chính vừa có chỉ đạo cơ quan Hải quan tạo thuận lợi về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.