Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Học sinh bắt đầu nghỉ học từ ngày 2/2 để phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công văn số 1553/UBND-VX về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học.

Audio
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa có ý kiến chỉ đạo, đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cở sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 2/2/2021 cho đến khi có thông báo đi học trở lại. 

Ngoài ra, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo đến các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh; đồng thời, phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tại các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã ban hành công văn gửi các Phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc yêu cầu triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học. Thực hiện nghiêm các giải pháp bảo đảm an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục. Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh về các biện pháp phòng, chống dịch đặc biệt là trong thời điểm trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hà Anh