Thanh Hoá: Một doanh nghiệp sản xuất vàng mã bị yêu cầu dừng sản xuất vì xả thải ra môi trường

(CLO) Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá phát hiện Công ty TNHH Khánh Nam xả thải làm ô nhiễm môi trường. Ngay sau đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu công ty này dừng ngay hoạt động sản xuất và xả thải. 

Chiều 21/4, ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng một số cơ quan chuyên môn tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Khánh Nam (trụ sở chính tại thôn Tân Thành, xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân) có hành vi xả thải làm ô nhiễm môi trường.

thanh hoa mot doanh nghiep san xuat vang ma bi yeu cau dung san xuat vi xa thai ra moi truong hinh 1

Công ty TNHH Khánh Nam xả thải ra sông đen kịt, bốc mùi hôi thối

Ngay sau đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu công ty này dừng ngay hoạt động sản xuất và xả thải. Cùng với đó, ông Giang đã giao cho Sở Tài Nguyên và Môi trường và UBND huyện Như Xuân phối hợp kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về môi trường, xây dựng, đất đai của công ty.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị liên quan thống kê thiệt hại về tài sản của tổ chức và người dân liên quan (nếu có), yêu cầu công ty bồi thường thiệt hại. Và giao UBND huyện Như Xuân giám sát mọi hoạt động của công ty.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá cũng giao cho UBND huyện Như Xuân phải có báo cáo gửi UBND tỉnh Thanh Hóa phương án giải quyết trong thời gian một tuần làm việc.

Trước đó, ngày 14/4/2022, UBND huyện Như Xuân đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 50 triệu đồng với hành vi xả thải làm ô nhiễm môi trường.

Được biết, Công ty TNHH Khánh Nam được thành lập và đăng ký thay đổi lần 2 theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có mã số doanh nghiệp số 2081143282 do phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Thanh Hóa cấp với số vốn điều lệ đăng ký là 8 tỷ đồng. Công ty có xưởng sản xuất vàng mã với công suất đăng ký là 3.500 tấn giấy thành phẩm/năm.

Cơ sở sản xuất của Công ty Khánh Nam hiện đang sử dụng 12.866,87 m2 đất là khu đất thuộc quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Chàng. Công ty có hợp đồng với Công ty TNHH Tư Vấn và Dịch vụ môi trường Vina Green lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường ngày 13/4/2021.

Tuy nhiên, sau khi có báo cáo thẩm định và Công văn hướng dẫn hoàn thiện đánh giá tác động môi trường nhưng đến nay công ty vẫn chưa hoàn thiện được các thủ tục và yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung, giải trình và hoàn thiện báo cáo đánh giá tác động môi trường và chưa được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt.

Hà Anh

Xem thêm

Chung sức dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Chung sức dạy bơi miễn phí cho trẻ em

(CLO) Bơi lội không chỉ là môn thể thao yêu thích của các em nhỏ mà còn là kỹ năng sống cần thiết để bảo đảm an toàn cho các em. Thế nhưng, không phải em nào cũng có điều kiện để được học bơi. Trước thực trạng trên, nhiều đoàn viên, thanh niên và chiến sĩ công an tại Nghệ An đã mở các lớp dạy bơi miễn phí vào mùa hè, trang bị những kỹ năng an toàn dưới nước nhằm giúp các em có một mùa hè an toàn, bổ ích.

Lào Cai: Tăng cường bảo đảm an toàn thi công xây dựng mùa mưa bão, nắng nóng năm 2026

Lào Cai: Tăng cường bảo đảm an toàn thi công xây dựng mùa mưa bão, nắng nóng năm 2026

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Văn bản số 6410/UBND-XD yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các xã, phường; các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng; chủ đầu tư cùng các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn trong thi công xây dựng mùa mưa bão, nắng nóng năm 2026.

Không ngừng nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường tại thành phố Hải Phòng

Không ngừng nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường tại thành phố Hải Phòng

Nhằm thích ứng với giai đoạn phát triển mới và tích cực hưởng ứng đề án “Hải Phòng - Thành phố Âm nhạc”, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hải Phòng đã chủ động đổi mới phương thức truyền thông. Bằng cách “nghệ thuật hóa” công tác tuyên truyền, biến tiếng kẻng “gọi rác” khô khốc trước đây trở thành những giai điệu êm dịu, hài hòa và gần gũi với người dân đô thị.

Những con số biết nói từ công tác đền ơn đáp nghĩa ở Lào Cai

Những con số biết nói từ công tác đền ơn đáp nghĩa ở Lào Cai

(CLO) Hơn 1.300 căn nhà được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa; hơn 19 nghìn lượt người được điều dưỡng; gần 400 nghìn suất quà tri ân được trao tặng. Những con số ấy không chỉ phản ánh kết quả thực hiện chính sách ưu đãi người có công tại Lào Cai mà còn cho thấy sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với những người đã cống hiến, hy sinh vì Tổ quốc.

Lào Cai siết chặt quản lý khai thác nước khoáng, nước nóng thiên nhiên

Lào Cai siết chặt quản lý khai thác nước khoáng, nước nóng thiên nhiên

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường quản lý hoạt động khai thác, sử dụng nước khoáng, nước nóng thiên nhiên trên địa bàn; đồng thời khẩn trương rà soát, đánh giá tiềm năng các nguồn nước để phục vụ quy hoạch, khai thác hiệu quả và đúng quy định pháp luật.

Giá nhà trọ quanh các trường đại học lại tăng trước mùa nhập học

Giá nhà trọ quanh các trường đại học lại tăng trước mùa nhập học

(CLO) Trước thềm năm học mới, thị trường nhà trọ tại nhiều khu vực tập trung đông trường đại học ở Hà Nội bắt đầu sôi động trở lại. Nhu cầu tìm kiếm chỗ ở gia tăng khiến giá thuê tại một số nơi có xu hướng nhích lên, tạo thêm áp lực đối với sinh viên và phụ huynh trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Tăng mức phạt nhiều hành vi xâm hại rừng theo Nghị định 146

Tăng mức phạt nhiều hành vi xâm hại rừng theo Nghị định 146

(CLO) Tại hội nghị triển khai Nghị định số 146/2026/NĐ-CP ở TP Cần Thơ ngày 22/6, đại diện Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm nhấn mạnh nhiều quy định mới sẽ tác động trực tiếp đến công tác kiểm tra, lập biên bản và xử lý vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Nhọc nhằn nghề đẽo đá 'ra tiền' của phụ nữ miền biển

Nhọc nhằn nghề đẽo đá 'ra tiền' của phụ nữ miền biển

(CLO) Dưới cái nắng như đổ lửa, nhiều người phụ nữ miền biển ở Nghệ An vẫn cặm cụi gõ “cóc cóc cóc” vào bãi đá, miệt mài mưu sinh với nghề đục hàu. Không máy móc, không thiết bị bảo hộ, họ kiên nhẫn bám đá, đục từng con hàu nhỏ nhoi giữa cái nắng chang chang để đổi lấy cuộc sống qua ngày.

Nuôi cá mú Úc theo công nghệ RAS, lão nông Gia Lai bỏ túi 600 triệu đồng/năm

Nuôi cá mú Úc theo công nghệ RAS, lão nông Gia Lai bỏ túi 600 triệu đồng/năm

(CLO) Từ niềm yêu thích hương vị thơm ngon của cá mú Úc trong một chuyến đi miền Tây, ông Nguyễn Đình Nhị đã mạnh dạn đầu tư hàng trăm triệu đồng đưa giống cá nước ngọt cao cấp này về nuôi trên cao nguyên Pleiku. Sau gần một năm áp dụng công nghệ tuần hoàn khép kín, mô hình không chỉ mang lại nguồn thu hàng trăm triệu đồng mà còn mở ra hướng sản xuất nông nghiệp mới đầy triển vọng tại địa phương.

Ly kỳ cổ vật nhiều lần bị đánh cắp vẫn 'quay về' với bản làng

Ly kỳ cổ vật nhiều lần bị đánh cắp vẫn 'quay về' với bản làng

(CLO) Từng nhiều lần bị mất trộm nhưng chiếc vạc đồng gắn với sự tích cả bản thịt trâu đánh đuổi kẻ ác thuở lập Mường, vẫn quay về làng trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Những lần trở về ấy không chỉ nhuốm màu kỳ lạ mà còn gợi lên câu chuyện về niềm tin, ý thức gìn giữ và trách nhiệm bảo tồn di sản.

Gia Lai: Chạy đua với thời gian, tăng tốc hoàn thành những mái trường nơi phên dậu Tổ quốc

Gia Lai: Chạy đua với thời gian, tăng tốc hoàn thành những mái trường nơi phên dậu Tổ quốc

(CLO) Những ngày này, tại 7 điểm trường thuộc dự án Trường Phổ thông dân tộc nội trú liên cấp Tiểu học và THCS khu vực biên giới Gia Lai, màu áo lính đang hòa cùng màu áo công nhân trong cuộc chạy đua với thời gian để kịp hoàn thành những ngôi trường mới trước thềm năm học 2026 - 2027.

Nghệ An: Tạm giữ 2 tàu hút cát không phép trên sông Lam

Nghệ An: Tạm giữ 2 tàu hút cát không phép trên sông Lam

(CLO) Trong quá trình tuần tra trên tuyến sông Lam qua địa bàn xã Đại Đồng (Nghệ An), lực lượng Cảnh sát đường thủy đã phát hiện, bắt quả tang 2 phương tiện không gắn biển số đang khai thác cát trái phép. 

Cỡ chữ bài viết: