Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hoá: Nhận “đặt chỗ” cho dự án chưa tổ chức đấu giá

(CLO) Mặc dù chưa tổ chức đấu giá, nhưng nhiều đối tượng được xem là “cò đất” đề nghị khách hàng đặt cọc giữ chỗ tại Khu dân cư dọc hai bên đường dự án CSEDP thuộc khu đô thị Đông Sơn, thành phố Thanh Hoá.

Audio

Với tổng diện tích hơn 130.752,3 m2 dự án Khu dân cư dọc hai bên đường dự án CSEDP thuộc khu đô thị Đông Sơn, thành phố Thanh Hoá được xem là những "khu đất vàng" còn sót lại trên địa bàn thành phố Thanh Hoá chuẩn bị được công khai đưa lên sàn đấu giá.

thanh hoa nhan dat cho cho du an chua to chuc dau gia hinh 1

Nhiều nhân viên môi giới tập trung tại khu đất chuẩn bị đấu giá "thổi giá" cao hơn nhiều lần so với giá sàn thực tế m2 đất tại khu vực trên.

Theo đó, khu đất đấu giá thuộc địa giới hành chính phường Đông Sơn, phường Đông Vệ và phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa theo Trích lục bản đồ địa chính khu đất số 363/TLBĐ và 364/TLBĐ tỷ lệ 1/1000 do Văn phòng đăng ký đất đai Thanh Hóa lập ngày 23/6/2021.

Trong đó, diện tích đất ở đấu giá quyền sử dụng đất là 55.395,0 m (gồm 28 lô đất ở biệt thự, diện tích là: 9.707,9 m2 và 508 lô đất ở chia lô, diện tích là: 45.687,1 m2) thuộc MBQH điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Khu dân cư dọc hai bên đường dự án CSEDP thuộc khu đô thị Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa được phê duyệt theo Quyết định số 2865/QĐ- UBND ngày 21/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, giá khởi điểm của tài sản đấu giá là: 415.586.357.043 đồng (Bốn trăm mười lăm tỷ, năm trăm tám mươi sáu triệu, ba trăm năm mươi bảy nghìn, không trăm bốn mươi ba đồng). Tiền đặt trước: 83.117.271.000 đồng/01 bộ hồ sơ tham gia đấu giá (Tám mươi ba tỷ, một trăm mười bảy triệu, hai trăm bảy mươi mốt nghìn đồng).

thanh hoa nhan dat cho cho du an chua to chuc dau gia hinh 2

Khu đất chuẩn bị đấu giá hiện đang là hồ nước, nhưng hiện có rất nhiều nhân viên môi giới, tư vấn đất đai kêu gọi khách hàng đặt cọc để xí chỗ.

Thời gian tổ chức cuộc đấu giá bắt đầu từ 14 giờ 00 phút ngày 29/11/2021. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Phóng viên vào chiều 18/11/2021, tại khu đất chuẩn bị đấu giá xuất hiện nhiều nhân viên môi giới đã giới thiệu với người dân có nhu cầu mua đất chuẩn bị đấu giá "nếu có thiện chí" thì đặt cọc một phần tiền để giữ lại lô đất mình muốn mua sau khi đấu giá. 

Việc tập trung đông các nhân viên môi giới, giới thiệu về khu "đất vàng" khiến nhiều người dân cho rằng đây sẽ ảnh hưởng tới giá cả của thị trường bất động sản.

Vì chưa biết đơn vị nào sẽ trúng đấu giá cho 28 lô đất ở biệt thự và 508 lô đất ở chia lô, nhưng nhiều nhân viên tư vấn tại đây chèo kéo, khẳng định nhận tiền đặt cọc của khách để giữ chỗ là điều khiến nhiều người dân thắc mắc.

Được biết, liên quan đến hoạt động kinh doanh theo hình thức góp vốn mua đất và tránh những rủi ro đối cho người dân khi giao dịch, mua bán đất tại các mặt bằng, khu dân cư khi chưa đầy đủ hồ sơ pháp lý, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa đã từng có văn bản cảnh báo rủi ro khi người dân đầu tư, góp vốn, chuyển nhượng vào các dự án chưa đủ pháp lý. 

Hà Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 29/1: Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 28/1 - 29/1 ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông.

Người dân phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết ở đâu?

(CLO) Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hành khách di chuyển bằng đường hàng không tăng cao những ngày cận Tết

(CLO) Tại 2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong những ngày qua đã chứng kiến lượng hành khách về quê ăn Tết tăng cao; công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không và phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đang dần lộ diện

(CLO) Nhiều hạng mục quan trọng đã cơ bản hoàn thiện, đường hoa Nguyễn Huệ năm thứ 19 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" đang dần lộ diện.

Sử dụng, kinh doanh thông tin cá nhân trái pháp luật bị xử phạt tới 60 triệu đồng

(CLO) Hành vi thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng thay vì từ 20 - 30 triệu đồng như trước.

MobiFone tăng cường mạng lưới, phục vụ xuyên Tết

(CLO) Với sự đầu tư kỹ càng cả về kỹ thuật và chất lượng phục vụ, MobiFone đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ nhu cầu sử dụng các dịch vụ dự kiến sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

5 phương án phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Cục CSGT vừa xây dựng 5 tình huống phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phân luồng ra, vào Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2022

(CLO) Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.

Bỏ quy định giãn cách chỗ đối với phương tiện vận tải hành khách

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 1026/BGTVT - VT về việc điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn liên quan đến tần suất và giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện vận tải hành khách.