Thất lạc đàn bò trị giá trăm triệu đồng, người đàn ông rơi nước mắt khi nhận được cuộc gọi lạ

(CLO) Sau nhiều đêm mất ăn, mất ngủ vì không tìm được đàn bò, vợ chồng anh Thành đã nghĩ đến tình huống xấu nhất. Do đó, khi tìm được đàn bò có giá trị trăm triệu đồng, vợ chồng nông dân đã vui mừng rơi nước mắt.

Công an xã Thần Lĩnh vừa phối hợp Công an phường Vinh Hưng (Nghệ An) làm thủ tục bàn giao đàn bò 5 con đi lạc cho gia đình anh Đậu Xuân Thành (49 tuổi, trú khối Mỹ Hậu, phường Vinh Hưng).

Trước đó, công an xã Thần Lĩnh nhận được tin báo từ ông Lê Văn Phúc (trú xã Thần Lĩnh) phát hiện và đang trông giữ đàn bò 5 con đi lạc. Công an xã Thần Lĩnh đã thông báo rộng rãi thông tin lên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương và đơn vị để tìm chủ nhân đàn bò nói trên.

hinh 11
Đại diện công an xã Thần Lĩnh bàn giao đàn bò cho gia đình anh Thành. Ảnh: Kim Long

Không lâu sau, qua Công an phường Vinh Hưng, Công an xã Thần Lĩnh nắm được thông tin anh Đậu Xuân Thành đang tìm kiếm đàn bò đi lạc, có đặc điểm nhận dạng giống đàn bò ông Phúc đang trông giữ. Ngay sau đó, một cuộc điện thoại đã gọi tới anh Thành mời đến công an xã Thần Lĩnh để đơn vị xác minh. Người đàn ông này vui mừng suýt rơi nước mắt khi nhận ra đàn bò của mình sau 6 ngày bị lạc, cách nhà hơn 25km.

Theo chia sẻ của anh Thành, vào trưa 13/1, vợ chồng anh thả bò trên bờ ruộng để cuốc cỏ, chuẩn bị cho vụ sản xuất mới. Khoảng một tiếng sau, anh không thấy đàn bò nên huy động cả gia đình tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả. Ngày hôm sau, họ đến công an trình báo, nhờ giúp đỡ.

Gia đình anh Thành cũng đăng tải thông tin tìm kiếm đàn bò mất tích nhờ mọi người giúp đỡ. Suốt 4 ngày sau đó, gia đình anh cùng người thân tổ chức tìm kiếm đàn bò, liên hệ công an các xã lân cận đề nghị hỗ trợ.

Giá trị 5 con bò khoảng 100 triệu đồng, đó là gia tài lớn của gia đình anh Thành. Do đó, suốt những ngày sau, vợ chồng nông dân này mất ăn, mất ngủ. Họ cũng đã nghĩ đến tình huống xấu nhất nên khi nhận được điện thoại của công an xã Thần Lĩnh đã vô cùng phấn khởi, vui mừng.

Anh Thành cho biết, sau cơn bão số 5 và số 10 năm 2025, 2 mẫu lúa của gia đình mất trắng. Tài sản đáng giá nhất còn lại của gia đình là đàn bò, theo giá thị trường khoảng hơn 100 triệu đồng. Do đó, việc lực lượng chức năng phối hợp, tìm được đàn bò thất lạc khiến gia đình anh Thành rất cảm kích, biết ơn.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: