Theo trường đại học Johns Hopkins, ba quốc gia đã có tình trạng lây nhiễm mạnh nhất là Mỹ, Tây Ban Nha và Italia, chiếm hơn 45% số ca nhiễm trên toàn thế giới.
Các cơ quan y tế Mỹ báo cáo quốc gia này tiếp tục là quốc gia dẫn đầu về số lượng và tốc độ lây nhiễm với tổng cộng 244,877 ca nhiễm và hơn 6.000 ca tử vong (con số được cập nhật tính đến 8h ngày 3/4).
Chính phủ Mỹ đã cảnh báo và sẵn sàng chuẩn bị cho tình trạng xấu nhất có thể diễn ra trong vài tuần tới. Lầu năm góc dự tính sẽ cung cấp 100.000 túi đựng thi thể theo yêu cầu của Cơ quan quản lý khẩn cấp Liên bang.
Tại Italia, số ca lây nhiễm đã lên 115,242 và dẫn đầu thế giới về số ca tử vong: 13,915 người chết.
Tình trạng của Tây Ban Nha cũng rất tồi tệ khi số ca nhiễm kém Italia không bao nhiêu, với 112,065 người và hơn 10.000 người chết.
Số người nhiễm Covid-19 trên thế giới đã vượt mốc 1 triệu người và số ca tử vong cũng nhiều hơn con số 50.000
Giám đốc tổ chức Y tế thế giới khu vực châu Âu cho biết ngày hôm qua rằng, hết hết số người chết vì virus Corona tại châu Âu nằm trong nhóm ngoài 60 tuổi.
“Khi chúng ta đã bước vào tháng thứ 4 kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, tôi vô cùng lo lắng về tình trạng leo thang nhanh chóng và lây lan toàn cầu”, ông Tedros nói.
"Trong năm tuần qua, chúng tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng theo cấp số nhân về số lượng các trường hợp mới, đến hầu hết mọi quốc gia, lãnh thổ và khu vực".
Mặc dù tổng số ca nhiễm chạm mốc 1 triệu người vẫn còn nhỏ so với dân số thế giới, nhưng theo quan chức của WHO, tình trạng nguy cấp của dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và con số sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những tuần tới.
Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng đặt câu hỏi về những báo cáo số lượng người nhiễm Covid-19 thực tế ở một số quốc gia, trong đó có Nga, Trung Quốc và Triều Tiên.
Thống kê tình trạng virus Corona tính đến 8h ngày 3/4
Chấn Phong(USnews)