Điều chỉnh kích thước chữ

Thêm 2 cổ phiếu chuyển giao dịch từ HOSE sang HNX

(CLO) Hơn 32 triệu cổ phiếu VFG và 14,1 triệu cổ phiếu ABT chính thức được giao dịch trên sàn HNX từ ngày hôm nay (1/4).

Chuyển giao dịch một số cổ phiếu sang HNX là giải pháp tạm thời góp phần giảm tình trạng tắc nghẽn lệnh tại HOSE

Chuyển giao dịch một số cổ phiếu sang HNX là giải pháp tạm thời góp phần giảm tình trạng tắc nghẽn lệnh tại HOSE

Ngày 1/4, hơn 32 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFG) và 14,1 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Xuất Nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (ABT) chính thức giao dịch tại HNX.

Đây là 2 cổ phiếu tiếp theo chuyển giao dịch từ Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) sang Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) theo hướng dẫn của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Hai cổ phiếu ABT và VFG có ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE là ngày 26/3. Như vậy, 2 mã cổ phiếu này chỉ phải dừng giao dịch trong 3 ngày làm việc. Trong ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE, giá tham chiếu của cổ phiếu ABT là 30.400 đồng/cổ phiếu và VFG là 48.500 đồng/cổ phiếu.

Trong ngày giao dịch đầu tiên tại HNX, cổ phiếu ABT và VFG có giá tham chiếu là mức giá đóng cửa tại ngày giao dịch cuối cùng trên HOSE và được làm tròn lên 100 đồng gần nhất.

HNX cũng đã có thông báo về ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect (VND) vào ngày 5/4/2021 và Công ty cổ phần Giống cây trồng Việt Nam (NSC) vào ngày 6/4/2021.

Như vậy, cùng với cổ phiếu BBC của Công ty cổ phần Bibica, SSC của Công ty cổ phần Giống cây trồng Miền Nam được chuyển sàn hôm 29/3/2021, 6 cổ phiếu sẽ được chuyển giao dịch sang HNX để giảm tình trạng tắc nghẽn lệnh tại HOSE.

Theo hướng dẫn của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, doanh nghiệp có nguyện vọng chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HOSE sang HNX cần có văn bản yêu cầu, kèm theo nghị quyết của Hội đồng quản trị hoặc của đại hội đồng cổ đông gửi cho HNX và HOSE.

HNX sẽ tiếp nhận xử lý cho doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HOSE mà không xem xét lại hồ sơ theo quy trình niêm yết mới.

Các cơ chế giao dịch, giám sát giao dịch, quản lý niêm yết, chế độ báo cáo và công bố thông tin… áp dụng chung như với doanh nghiệp niêm yết trên HNX.

Các cơ quan quản lý tạo điều kiện cho doanh nghiệp đang niêm yết trên HOSE được tạm thời chuyển giao dịch ra HNX để giao dịch được thông suốt, bảo vệ quyền lợi chính đáng của cổ đông. Đây là một giải pháp tạm thời góp phần giảm tình trạng tắc nghẽn lệnh tại HOSE.

Trước đó, hôm 3/3/2021, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước ban hành công văn số 713/UBCK-PTTT hướng dẫn chuyển giao dịch cổ phiếu với mục đích giảm tải cho hệ thống giao dịch của HOSE và bảo đảm quyền lợi của nhà đầu tư.

PV

 
 
Tin mới
Cựu tổng thống Dodon của Moldova bị bắt giữ

(CLO) Cựu Tổng thống Moldova Igor Dodon bị cáo buộc nhận hối lộ. Chính trị gia thân Nga tại vị từ năm 2016 đến năm 2020.

Mỹ chấm dứt khả năng thanh toán nợ trái phiếu của Nga

(CLO) Hôm qua (24/5), Mỹ cho biết, sẽ loại bỏ con đường còn lại để Nga trả nợ hàng tỷ USD cho các nhà đầu tư quốc tế, khiến cho nguy cơ vỡ nợ của Nga lần đầu tiên kể từ Cách mạng Bolshevik chắc chắn xảy ra.

Hàng loạt phiên giao dịch “tắm máu”, thị trường chứng khoán đang  “trôi” về giá trị thực?

(CLO) Sau 2 năm tăng trưởng quá “nóng”, thị trường chứng khoán Việt Nam đang có xu hướng suy giảm. Tuy nhiên, một số chuyên gia đánh giá, sự suy giảm này là yếu tố cần thiết để thị trường đi về giá trị thực.

Nóng: Bắt giam Phó Trưởng phòng Quản lý giá Cục Quản lý Dược liên quan vụ Việt Á

(CLO) Ông Nguyễn Huỳnh có hành vi lợi dụng vai trò là Thư ký ông Nguyễn Thanh Long, thời kỳ làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế can thiệp, tác động đến ông Nguyễn Minh Tuấn trình, ký đề xuất Bộ Y tế ban hành Quyết định cấp Số đăng ký lưu hành Kít xét nghiệm cho Công ty Việt Á trái quy định.

Honda công bố hình ảnh thực tế đầu tiên mẫu CR-V 2023

(CLO) Honda vừa công bố hình ảnh đầu tiên về CR-V 2023 dành cho thị trường Bắc Mỹ, trước khi ra mắt chính thức vào cuối mùa hè này.

Hợp thức hoá thủ tục đấu thầu, Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh bị bắt tạm giam

(CLO) Trong quá trình thực hiện các gói thầu, những bị can nêu trên đã có hành vi hợp thức hóa thủ tục đấu thầu, gây thiệt hại cho nhà nước với tổng số tiền khoảng 7,6 tỉ đồng.

Cuộc sống ở Nga đã thay đổi như thế nào sau 3 tháng xung đột với Ukraine?

(CLO) Các cuộc xung đột với Ukraine ở cách rất xa biên giới, song cuộc sống của những người Nga cũng đã thay đổi rất nhiều, một phần do các lệnh trừng phạt mạnh tay từ phương Tây.

Hoài Đức (Hà Nội): Cần làm rõ những bất thường trong đấu thầu “siêu tiết kiệm” tại xã Tiền Yên

(CLO) Tại xã Tiền Yên (Hoài Đức, TP.Hà Nội), hàng loạt gói thầu lớn nhỏ đã rơi vào tay các nhà thầu “quen mặt” như Công ty CP Xây dựng và Phát triển Đô thị Hưng Long, Công ty TNHH xây dựng và thương mại Phương Anh, Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Minh Hưng với cùng kịch bản “siêu tiết kiệm”.

Chủ cửa hàng xăng dầu tăng giá xăng trước giờ quy định vì... gia đình có việc

(CLO) Vì gia đình có việc, chủ cửa hàng xăng dầu Tâm Phương thuộc Công ty TNHH MTV Tâm Phương Gia Lai đã tăng giá xăng trước giờ quy định để kịp về nhà. Đặc biệt, nhân viên trực tiếp bơm, bán xăng dầu cho khách tại cửa hàng không có chứng chỉ đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy…