Điều chỉnh kích thước chữ

Thêm 2 nạn nhân tử vong trong vụ xả súng ở Texas

(CLO) Thêm 2 người đã tử vong sau khi bị thương nặng trong vụ xả súng ở siêu thị Walmart tại El Paso, Texas, nâng tổng số nạn nhân lên 22 người.

Audio
Hình ảnh hung thủ cầm súng bước vào Walmart. Ảnh: CCTV

Hình ảnh hung thủ cầm súng bước vào Walmart. Ảnh: CCTV

Tổng số người thiệt mạng trong 2 vụ xả súng cuối tuần qua đã lên tới 31 người.

Patrick Crusius, 21 tuổi, đã bị buộc tội danh giết người và bị tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Cảnh sát đã tìm thấy một bản tuyên ngôn chống lại người nhập cư mà tên này đã đăng tải trên mạng vào một ngày trước đó. Động cơ vụ xả súng hiện được cho là do phân biệt chủng tộc.

8 trong số 22 người thiệt mạng là người Mexico, theo như chính phủ nước này cho hay.

Bài viết dài 4 trang trên trang 8chan đã gọi vụ xả súng ở Walmart là "câu trả lời cho làn sóng người La-tinh tại Texas".

Tên này cũng biểu lộ sự đồng tình với tay súng đã sát hại 51 người trong 2 nhà thờ ở Christchurch, New Zealand hồi tháng 3 vừa qua.

Hiện vụ việc đang được cảnh sát coi như một vụ khủng bố nội địa. Các công tố viên đang tìm kiếm án tử cho hung thủ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng "Chúng ta cần lên án các hành động phân biệt chủng tộc", đồng thời đổ lỗi cho internet và các trò chơi điện tử bạo lực đã kích thích những vụ việc này diễn ra.

Ông cũng sẽ tới thăm thành phố El Paso vào ngày mai, 7/8. Hiện nhiều nhà vận động đang kêu gọi thắt chặt lệnh kiểm soát súng đạn.

Gia đình hung thủ cho biết họ cảm thấy bàng hoàng khi nghe tin về vụ tấn công.

"Cậu ấy sống với chúng tôi ở ngôi nhà tại Allen, Texas trong khi đi học ở trường Collin College", ông bà của hung thủ cho hay. "Cậu ấy chuyển ra ngoài 6 tuần trước và có ở đây vài ngày khi chúng tôi đi vắng".

Hoàng Việt (Theo Reuters)