Điều chỉnh kích thước chữ

Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hưng Yên

(CLO) Sáng 7/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên thông báo, tỉnh Hưng Yên vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Audio

Theo đó, 1 ca dương tính có hộ khẩu tại phường Nhân Hoà, thị xã Mỹ Hào. Đây là F2 của BN3063, là công nhân Công ty may Châu Á ở huyện Yên Mỹ. Hiện huyện Yên Mỹ đã thực hiện phong toả công ty này và rà soát các trường hợp tiếp xúc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hai ca dương tính với SARS-CoV-2 còn lại là 2 vợ chồng trú tại huyện Khoái Châu. Trong đó, người vợ từng đi chăm người thân ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, ngày 28/4 người này trở về nhà ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh đến nay.

Ông Phạm Văn Đồng, Chủ tịch UBND xã Đông Ninh (Khoái Châu, Hưng Yên) cho biết, ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thôn Tử Lý (xã Đông Ninh), UBND huyện Khoái Châu đã chỉ đạo lập tức phong tỏa cả thôn này, đến khi có thông báo mới.

"Thôn có 187 hộ với 664 nhân khẩu. Chúng tôi đã lập 4 chốt kiểm soát quanh thôn "nội bất xuất ngoại bất nhập". Yêu cầu bà con trong xã tuyệt đối không qua lại khu vực đang có dịch. Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy tắc phòng chống dịch bệnh", ông Đồng thông tin.

Cũng theo ông Đồng, tính đến 10h sáng nay 7/5, xã này đã truy vết được 25 trường hợp F1. Trong đó có 15 trường hợp F1 ở xã Đông Ninh, còn 10 trường hợp F1 ở xã Tân Châu. Chính quyền xã Đông Ninh cũng đang họp bàn, lên phương án để hỗ trợ thực phẩm cho các người trong khu cách ly.

Hiện 2 vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2 đã được lực lượng chức năng đưa đi điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hà Tây