Điều chỉnh kích thước chữ

Thêm một quan chức cấp cao Iran nhiễm virus Corona

(CLO) Hãng thông tấn ILNA của Iran hôm nay đưa tin, Giám đốc Cơ quan Y tế khẩn cấp của Iran Pirhossein Kolivand đã nhiễm virus Corona.

Báo nói Công luận

Giới chức y tế Iran hôm nay cho biết trong 24 giờ qua, nước ngày ghi nhận thêm 835 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm virus Corona ở quốc gia này lên 2.336 ca. Trong số đó, 77 trường hợp đã tử vong khiến Iran là nước có số ca tử vong vì dịch COVID-19 cao nhất bên ngoài Trung Quốc.

Giám đốc Cơ quan Y tế khẩn cấp của Iran Pirhossein Kolivand là quan chức cấp cao tiếp theo của Iran bị nhiễm virus Corona. Trước đó, hai lãnh đạo cao cấp của quốc gia Trung Đông này là Thứ trưởng Bộ Y tế Iraj Harirchi và Phó Tổng thống Iran Masoumeh Ebtekar cũng đã được xác nhận nhiễm bệnh. 

Giám đốc Cơ quan Y tế khẩn cấp Iran Pirhossein Kolivand. Ảnh: ILNA.

Giám đốc Cơ quan Y tế khẩn cấp Iran Pirhossein Kolivand. Ảnh: ILNA.

Ngày 29/2, Mohammad Ali Ramazani Dastak, nghị sĩ đại diện cho thành phố Astana Ashrafieh, Iran đã qua đời vì nhiễm virus Corona. Ngày 2/3, ông Mohammad Mir-Mohammadi - thành viên hội đồng cố vấn cho lãnh tụ tối cao Iran Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei cũng đã tử vong vì dịch Covid-19.

Tỷ lệ tử vong ở đất nước này do dịch COVID-19 khoảng 20%, rất cao khi so với tỷ lệ tử vong chung do dịch này là 2% (theo WHO). Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei yêu cầu quân đội nước này hỗ trợ Bộ Y tế trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của virus Corona. Quân đội Iran đã thiết lập nhiều cơ sở trên toàn bộ lãnh thổ đất nước nhằm khống chế đại dịch. 

Vân Trần (theo Reteurs)