Công an tỉnh Thanh Hoá thông báo truy tìm người và phương tiện
(CLO) Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định truy tìm Đỗ Văn Nhựa, là người bị nghi thực hiện tội phạm đặc biệt nguy hiểm.
Theo dõi báo trên:
Gần đây, chính quyền thành phố nhỏ bé nằm ở bờ biển phía tây đảo Hokkaido này đã triển khai lực lượng bảo vệ nhằm nhắc nhở du khách về việc giữ trật tự, tránh các hành vi gây rối như xâm phạm khu vực tư nhân hay cản trở giao thông.
Sự chú ý đối với khách du lịch nước ngoài càng gia tăng sau vụ tai nạn đáng tiếc của một nữ du khách đến từ Hồng Kông. Người phụ nữ 61 tuổi này đã bị tàu hỏa tông tử vong vào ngày 24/1 khi đang chụp ảnh trên đường ray tại Ga Asari.
Tuy nhiên, theo chính quyền thành phố Otaru, tình trạng mất trật tự do du khách gây ra đã xuất hiện từ trước khi sự việc này xảy ra.
Với dân số khoảng 100.000 người, Otaru đã ghi nhận 98.678 lượt khách quốc tế lưu trú qua đêm vào năm ngoái - con số cao nhất từ trước đến nay. Số liệu này chưa bao gồm những du khách đến trong ngày từ Sapporo, thủ phủ của Hokkaido, cách đó khoảng 40 km về phía đông nam.
Một số phân cảnh trong bộ phim "Love Letter" của đạo diễn Shunji Iwai -câu chuyện về một người phụ nữ và một cô gái khác cùng tìm hiểu về quá khứ của một người đàn ông quá cố - đã được quay tại đây.
Khu vực Funamizaka, nơi xuất hiện trong bộ phim, đã trở thành điểm đến nổi tiếng không mong muốn. Đây là một con phố dốc với những ngôi nhà gỗ phủ đầy tuyết và tầm nhìn ra Biển Nhật Bản.
Từ cuối tháng trước, chính quyền Otaru đã triển khai ba nhân viên an ninh tại Funamizaka để treo biển cảnh báo về hành vi không phù hợp của du khách.
Không chỉ cư dân Otaru, nhiều người dân Nhật Bản cũng bày tỏ sự lo ngại trước làn sóng du khách ngày càng đông.
Hồi tháng 5 năm ngoái, thị trấn Fujikawaguchiko dưới chân núi Phú Sĩ đã phải lắp đặt một tấm lưới đen khổng lồ để che khuất một điểm chụp ảnh nổi tiếng bên ngoài một cửa hàng tiện lợi.
Ginzan Onsen, một thị trấn suối nước nóng nổi tiếng với khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp, cũng đã bắt đầu hạn chế lượng khách tham quan trong ngày vào mùa cao điểm từ tháng 12 năm ngoái.
Ngoài ra, nhiều điểm đến khác như Núi Phú Sĩ và Lâu đài Himeji - lâu đài lớn nhất Nhật Bản ở tỉnh Hyogo - đang xem xét tăng giá vé vào cửa nhằm kiểm soát lượng khách du lịch.
Hà Trang (theo OTN, CNN)
(CLO) Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định truy tìm Đỗ Văn Nhựa, là người bị nghi thực hiện tội phạm đặc biệt nguy hiểm.
(CLO) Máy bay quân sự Mỹ đầu tiên chở người di cư bị giam giữ đến trại giam Vịnh Guantanamo đã khởi hành vào thứ Ba.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/2 tuyên bố đã chỉ thị sẵn phương án đáp trả nếu Iran có liên quan đến bất kỳ âm mưu ám sát nào nhắm vào ông.
CLO) Sáng nay (5/2), Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 24.395 đồng, tăng 35 đồng so với phiên trước, cùng mức tăng với ngày 4/2. Ngược lại, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại sụt giảm mạnh.
(CLO) Thủ tướng Greenland Mute Egede mới đây đã đề xuất tổ chức tổng tuyển cử sớm vào ngày 11/3, trong bối cảnh quốc hội nước này đang xem xét lệnh cấm các khoản tài trợ chính trị từ nước ngoài.
(CLO) Mới đây, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nho Quan đã tiến hành đăng tải thông tin mời thầu cho gói thầu xây lắp chính, thuộc Dự án “Xây dựng tuyến đường liên xã Quảng Lạc - Phú Long, ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng núi đặc biệt khó khăn, huyện Nho Quan”.
(CLO) Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết, tháng 1/2025, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 tăng 3,63% so với cùng kỳ; cung cầu, giá cả hàng hóa ổn định, không có hiện tượng tăng giá đột biến, lợi dụng khan hiếm hàng hóa giả tạo để thu lợi bất chính.
(CLO) Sáng 5/2/2025, Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ phát động “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Ất Tỵ tại xã Chiến Thắng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.
(CLO) Huấn luyện viên Velizar Popov của Đông Á Thanh Hóa đang tràn đầy tự tin trước trận gặp PSM Makassar tại Cúp C1 Đông Nam Á 2024-2025.
(CLO) Sáng 5/2, tại thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Ất Tỵ năm 2025. Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động Tết trồng cây.
(CLO) Các báo cáo nghiên cứu thị trường cho thấy, dịch vụ Xanh SM đang dẫn đầu thị trường taxi công nghệ Việt Nam sau khi vượt qua “ông lớn” Grab cùng hàng loạt đối thủ khác.
(CLO) Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương yêu cầu phải xác định việc sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an, công an địa phương là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng.
(CLO) Chính sách thuế quan của Tổng thống Trump đã đẩy giá vàng lên mức cao kỷ lục, chạm 2.830,49 USD/ounce, khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn giữa bối cảnh căng thẳng thương mại và lo ngại lạm phát.
(CLO) Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục leo dốc, tăng "nóng" trước ngày vía Thần Tài, vượt mốc 90 triệu đồng/lượng nhưng nhiều người vẫn xếp hàng chờ đợi đến lượt mua.
(CLO) Phương thức xét tuyển bằng điểm tổng kết học bạ vẫn được nhiều trường sử dụng, trong đó nhiều trường có kết hợp với điểm tổng kết học bạ với chứng chỉ quốc tế nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào.
(CLO) Ngày 5/2, thông tin xác nhận từ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương, đã có 5 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.
(LO) Đến với Mộc Châu mùa, du khách sẽ được đắm chìm trong sắc trẳng tinh khôi của những cánh rừng hoa mận, tạo nên khung cảnh nên thơ và lãng mạn.
(CLO) Dịch cúm bùng phát đúng mùa du lịch cao điểm tại Nhật Bản khiến số ca mắc bệnh tăng cao với hơn 9,5 triệu, nhiều bệnh viện quá tải trong khi thuốc điều trị khan hiếm.
(CLO) Người dân Canada thể hiện bất bình bằng cách đồng loạt hủy chuyến đến Mỹ khi Tổng thống Trump nhiều lần nói về việc sáp nhập Canada thành tiểu bang thứ 51 của Mỹ và áp thuế cao đối với nước này.
(CLO) Sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, thị xã Sa Pa (Lào Cai) sẽ tổ chức nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tới tham gia.
(CLO) Sự ra đi đột ngột của Từ Hy Viên gây chấn động làng giải trí và dấy lên lo ngại của du khách về dịch dịch cúm đang bùng phát tại Nhật Bản.
(CLO) Đến La Pán Tẩn (Yên Bái) mùa này, du khách sẽ được đắm mình trong thiên nhiên hoang sơ ngập tràn sắc hồng của hoa tớ dày và khám phá nét văn hóa độc đáo của một vùng đất nơi đại ngàn Tây Bắc.
(CLO) Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 9 ngày (từ 25/1-2/2, tức từ 26/12 Âm lịch đến hết ngày mùng 5 Tết) đã tạo cơ hội vàng để ngành du lịch tỉnh Bắc Ninh, TP Hải Phòng thu hút khách du lịch, tăng so với cùng kỳ năm 2024.
(CLO) Sau khi nhận lời xin lỗi từ chủ quán bún riêu 54 Bạch Mai (Hà Nội), vị khách đã chấp nhận, nhận lại số tiền và quyết định ủng hộ vào quỹ vì người nghèo.
(CLO) Trong 9 ngày nghỉ Tết Ất Tỵ, cả nước ước đón và phục vụ 12,5 triệu lượt khách du lịch. TP HCM, Hà Nội, Quảng Ninh dẫn đầu về lượng khách du lịch trong dịp Tết.