Điều chỉnh kích thước chữ

Thi công đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận làm sập nhà dân, 4 người suýt chết

(CLO) Ngày 29/3, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, đang xác minh, làm rõ vụ thi công công trình đường cao tốc làm sập nhà dân, 4 người may mắn thoát nạn.

Ông Nguyễn Văn Đực chỉ vào vị trí cây cần cẩu dài gần 20 mét, nặng khoảng 2 tấn, ngã đập vào nhà. Ảnh: NT

Ông Nguyễn Văn Đực chỉ vào vị trí cây cần cẩu dài gần 20 mét, nặng khoảng 2 tấn, ngã đập vào nhà. Ảnh: NT

Trước đó, chiều ngày 26/3, chiếc xe cần cẩu của công ty trách nhiệm hữu hạn Thế Toàn (có địa chỉ tại Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh) đang thi công gói thầu số 09 của đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận tại ấp Hưng, xã Nhị Bình, huyện Châu Thành,(tỉnh Tiền Giang) bất ngờ bị sụp lún đất.

Cây cần cẩu dài gần 20 mét, nặng khoảng 2 tấn, ngã đập vào nhà ông Nguyễn Văn Đực gần đó làm căn nhà này bị sập, hư hỏng nặng. Trong thời điểm này, nhà của ông Đực có 5 người (3 người lớn, 2 em nhỏ), rất may thoát nạn an toàn. Tại hiện trường, mái tol, kèo cột của phần lớn căn nhà này bị đổ, vách tường bị răn nứt…

Cần cẩu thi công đường cao tốc sát nhà dân

Cần cẩu thi công đường cao tốc sát nhà dân

Sau khi tai nạn xảy ra, các ngành chức năng địa phương đến xác minh, lập biên bản và yêu cầu đơn vị thi công phải có trách nhiệm để xảy ra sự cố.

Ông Nguyễn Văn Đực cho biết, do căn nhà bị hư hỏng trên 70% nên cuộc sống, sinh hoạt gia đình đang gặp khó khăn. Tuy nhiên đơn vị thi công chưa thỏa thuận mức bồi thường, hỗ trợ; trong khi đó mùa mưa bão sắp đến.

Ngoài đơn vị thi công bất cẩn thì căn nhà của ông Nguyễn Văn Đực còn nằm trong hành lang an toàn đường cao tốc. Đúng ra chính quyền địa phương phải có chính sách giải tỏa căn nhà này, di dời đến nơi ở khác.

Trường Sơn

 
 
Tin mới
Đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trong học kỳ II

(CLO) UBND TP. HCM đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trên địa bàn, theo đó, học sinh tiểu học có thể sẽ không phải đóng học phí trong học kỳ II.

Tăng cường ứng phó với các hành vi tấn công mạng, kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc

(CLO) Tăng cường các biện pháp ứng phó với các hành vi tấn công mạng; đảm bảo vấn đề an toàn an ninh mạng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc; kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc, thông tin chống phá Đảng, Nhà nước.

Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử các vụ án

(CLO) Ngày 7/12, tại Kỳ họp thứ Ba, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chánh án Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính đã báo báo kết quả công tác xét xử năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 3,5 kg heroin

(CLO) Ngày 7/12, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 10 bánh heroin (tương đương 3,5 kg).

Tại sao cho rằng biến thể Omicron sẽ ít gây chết người là quá sớm?

(CLO) Việc những bệnh nhân bị nhiễm biến thể Omicron của Covid-19 có các triệu chứng nhẹ hơn đang làm dấy lên hy vọng rằng đột biến này sẽ ít nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để lạc quan về điều đó.

Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ liên tiếp trong năm để đẩy tăng trưởng kinh tế

(CLO) Động thái diễn ra trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại, trong khi sự suy thoái của thị trường bất động sản sắp xảy ra.

Kỳ 2: Đổi mới quy chế bầu cử, tạo đòn bẩy khích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

(CLO) Cùng với các nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng thể chế chính trị, Đảng ta đã ban hành các quy định, quy chế và quy trình bầu cử trong Đảng, trong hệ thống chính trị, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, dân chủ, tìm chọn những cán bộ thực sự là “công bộc của dân”.

Tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải tầng điều trị bệnh nhân nặng

(CLO) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải cho các tầng điều trị bệnh nhân nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch chung của Thành phố. 

EU sẽ tung 'vũ khí thương mại' để ngăn Trung Quốc bắt nạt kinh tế

(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị công bố một chính sách được xem là “vũ khí thương mại” mới, có thể khiến Trung Quốc và các quốc gia khác bị cáo buộc bắt nạt kinh tế bị loại khỏi các thị trường sinh lợi tại EU.