Thiếu nữ 16 tuổi ăn lá ngón tự tử do mâu thuẫn với gia đình chồng

(CLO) Trên địa bàn xã Mai Sơn, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An vừa xảy ra vụ việc đau lòng khi một thiếu nữ 16 tuổi ăn lá ngón tự tử do mâu thuẫn với gia đình chồng.

Sự việc diễn ra vào ngày 7/2, nạn nhân được xác định là chị Và Y X, dân tộc Mông, 16 tuổi, trú tại bản Piêng Cọoc, xã Mai Sơn đã ăn lá ngón tự tử. Khi phát hiện chị X ăn lá ngón, gia đình đã tìm mọi cách để cứu chữa nhưng nạn nhân vẫn không thể qua khỏi.

thieu nu 16 tuoi an la ngon tu tu do mau thuan voi gia dinh chong hinh 1

Một đám cưới trẻ em ở địa bàn bản Piêng Cọoc, xã Mai Sơn diễn ra vào năm 2021.

Được biết, tháng 6/2021, chị X đã "lấy chồng" về xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An để sinh sống. Tuy nhiên trong quá trình sinh hoạt, lao động sản xuất, chị X không hòa hợp được với gia đình chồng, dẫn đến buồn chán. Đỉnh điểm, đầu tháng 2/2022, sơn nữ trên đã về lại nhà bố mẹ đẻ sau đó ăn lá ngón tìm đến cái chết.

Thời gian qua, việc người dân đồng bào dân tộc Mông ở các huyện vùng cao của tỉnh Nghệ An cưới vợ, lấy chồng khi chưa đến tuổi trưởng thành diễn ra khá phổ biến và để lại những hệ lụy đau lòng. Trong đó, có không ít người vợ đã tìm đến cái chết để giải thoát khi  mâu thuẫn, không hòa hợp với gia đình chồng.

Trước thực trạng này, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng đã vào cuộc triển khai các biện pháp ngăn chặn nhưng nạn tảo hôn vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Viết Lam

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: