Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Anh tự ví bản thân với "Người khổng lồ xanh"

(CLO) Thủ tướng Anh hôm qua đã tự ví bản thân như siêu anh hùng trong truyện tranh, tái khẳng định ông sẽ kiên quyết đưa Anh rời EU vào ngày 31/10 tới.

Audio
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Tờ Mail sáng Chủ Nhật đã đưa tin, ông Johnson đã nói rằng ông sẽ tìm một cách để lách qua dự thảo mới của Quốc hội, buộc ông phải xin gia hạn Brexit thêm 3 tháng.

"Hulk càng tức giận thì càng mạnh mẽ", ông Johnson nói. "Hulk luôn thoát khỏi mọi việc, dù có bị trói chặt đến đâu, và đó cũng là điều sẽ xảy đến với chúng ta. Chúng ta sẽ rời đi vào ngày 31/10 tới".

Quốc hội Anh đã liên tiếp bác bỏ thỏa thuận mà người tiền nhiệm của ông, bà Theresa May đã đạt được với EU hồi cuối năm ngoái. Quốc hội cũng bỏ phiếu cấm chính phủ không được rời khỏi EU mà không có một thỏa thuận.

Nhiều cử tri đang tỏ ra bức xúc trước sự ràng buộc này của Quốc hội. Ông Johnson đang muốn lợi dụng sự tức giận này nhằm giành ưu thế trong một cuộc tổng tuyển cử sớm, tuy nhiên các đảng đối lập hiện chưa ủng hộ quyết định này, khi mong muốn đảm bảo rằng Anh sẽ không rời EU vào ngày 31/10 tới mà không có thỏa thuận.

Hoàng Việt (Theo Reuters)