Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn trong dịp Tết 2020

(CLO) Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) vừa ban hành phương thức vận hành việc đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn trong dịp lễ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Báo nói Công luận
Đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn trong dịp Tết 2020.

Đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn trong dịp Tết 2020.

Ngày 28/12, trao đổi với ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết, nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh, nhu cầu của nhân dân trên địa bàn quản lý trong dịp lễ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo đó, PC Thừa Thiên Huế sẽ lập phương án vận hành từ công tác kiểm tra bảo dưỡng, dự phòng nguồn điện, dự báo phụ tải đến phương thức vận hành khi gặp sự cố.

Về công tác kiểm tra, chuẩn bị nguồn điện dự phòng, PC Thừa Thiên Huế đã sẵn sàng 3 máy phát điện di động có công suất 100kVA, 250kVA, 550kVA bảo đảm phát điện độc lập phục vụ cho các phụ tải đặc biệt ưu tiên khi có yêu cầu. Đồng thời, tăng cường kiểm tra toàn bộ các thiết bị trong các trạm biến áp (TBA) 110kV, TBA trung gian, trạm cắt, máy biến áp, máy cắt tổng và xuất tuyến, các tủ bảng điện, hệ thống điều khiển và hệ thống bảo vệ rơ le... Trong đó, chú trọng kiểm tra các TBA cấp điện tại TP Huế, các cơ quan quan trọng như Tỉnh ủy, UBND tỉnh, công an, đài truyền hình, bệnh viện, các điểm vui chơi giải trí, lễ hội đón năm mới.

Về phương án xử lý sự cố, nếu khi có sự cố xảy ra đối với đường dây và TBA 110kV, PC Thừa Thiên Huế phối hợp và thực hiện theo lệnh Điều độ của Trung tâm điều độ Hệ thống điện miền Trung để cô lập điểm sự cố, phối hợp Công ty điện lực Quảng Trị và Công ty TNHH MTV điện lực Đà Nẵng xử lý các đường dây liên tỉnh.

Khi có sự cố đường dây và TBA 35kV, 22kV và 0,4kV thì căn cứ vào hiện trạng lưới điện, công suất tải qua các xuất tuyến, các MBA trạm nguồn, điều độ viên thực hiện chuyển phụ tải không bị sự cố qua các đường dây liên lạc để cấp điện trở lại. Trong đó, ưu tiên thao tác chuyển phương thức cấp điện từ hệ thống SCADA, xử lý sự cố bằng công nghệ hotline.

Hữu Tin – Việt Dũng