Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

(CLO) Ngày 22/10, thông tin từ Cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Audio

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Như Ý (34 tuổi, trú tại số nhà 9/8/149 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP Huế) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Như Ý. (ảnh Công an cung cấp)

Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Như Ý. (ảnh Công an cung cấp)

Trước đó, nhiều người dân ở TP. Huế (Thừa Thiên Huế) đồng loạt viết đơn, ký tên gửi đến Công an thành phố Huế và các Cơ quan chức năng tố cáo bà Trần Thị Như Ý lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Trong nội dung tố cáo nêu rõ, bằng thủ đoạn mượn 1 tỷ đồng thì sẽ được trả lãi cao 70 triệu đồng/tháng, nên nhiều người đã cho bà Ý mượn tiền để kiếm lãi, tuy nhiên thời gian sau bà Ý không có khả năng chi trả và bỏ trốn.

Các nạn nhân đồng loạt viết đơn tố cáo.

Các nạn nhân đồng loạt viết đơn tố cáo.

Khi nhận được đơn tố cáo của các nạn nhân, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã vào cuộc xác minh, làm rõ, từ cuối năm 2017 đến giữa năm 2019, bằng thủ đoạn này, bà Ý đã vay mượn của nhiều người ở tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng số tiền hơn 31 tỷ đồng.

Sau một thời gian phát thông báo truy tìm, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt được Trần Thị Như Ý.

Hiện Cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Hữu Tin – Việt Dũng