Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Lừa đảo hơn 17 tỷ đồng bằng chiêu thức vay tiền “xuất ngoại”

(CLO) Trong thời gian dài, vợ chồng Phượng đã đưa ra thông tin sai sự thật để lừa đảo chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng.

Audio

Ngày 20/11, Phòng Cảnh sát hình sự cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đào Thị Phượng (39 tuổi), Trần Văn Chấn (46 tuổi) và Trần Văn Phước (18 tuổi), cùng trú tại huyện Phú Lộc, để điều tra về tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, nhằm tạo lòng tin của nhiều người, Đào Thị Phượng đã đưa ra nhiều thông tin không đúng sự thật như vay mượn tiền để làm thủ tục đi Mỹ, kêu gọi góp vốn để đóng tàu đánh bắt hải sản, chữa bệnh cho người thân.... 

Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2017 đến tháng 9/2019, Phượng bàn bạc với chồng là Trần Văn Chấn và con trai là Trần Văn Phước, lừa đảo chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng của nhiều người dân tại huyện Phú Lộc.

Nhận tin báo của người bị hại, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã vào cuộc xác minh và làm rõ: Phượng và chồng mình đã vượt biên sang Mỹ từ năm 1987 và bị trục xuất về Việt Nam từ tháng 9/2018. Sau đó, vợ chồng cùng con trai là Trần Văn Phước thuê nhà nghỉ tại phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) để ở.

Đối tượng Đào Thị Phượng tại cơ quan công an.

Đối tượng Đào Thị Phượng tại cơ quan công an.

Nguyên nhân dẫn đến việc lừa đảo này là vì cặp vợ chồng này có máu đỏ đen, thường xuyên đánh bạc bằng hình thức chơi tài xỉu trên mạng internet và bị thua với số tiền rất lớn, nên Phượng bàn với Chấn thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc, xử lý các đối tượng theo đúng pháp luật.

Hữu Tin – Việt Dũng