Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Phá chuyên án vận chuyển ma túy bằng đường sắt

(CLO) Chiều 21/9, Đại tá Phạm Văn Toàn, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án ma túy “khủng” và thu giữ hơn 30.000 viên ma túy tổng hợp.

Audio

Trước đó, từ thông tin các trinh sát gửi về, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xác định, thông qua di chuyển bằng tàu sắt một số đối tượng vận chuyển trái phép ma túy từ TP. Hồ Chí Minh ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.

Với quyết tâm phải chặt đứt đường dây này, không cho chúng có cơ hội tiếp tục gieo rắc “cái chết trắng”, Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng, chủ động xây dựng kế hoạch, xác lập chuyên án 919M, phối hợp với Công an TP Huế, các đơn vị nghiệp vụ để đấu tranh.

Chiếc vali chứa hơn 30 nghìn viên ma túy tổng hợp.

Chiếc vali chứa hơn 30 nghìn viên ma túy tổng hợp.

Đến ngày 20/9, Công an Thừa Thiên Huế đã phá thành công chuyên án 919M, bắt giữ hai đối tượng là Nguyễn Văn Tiến (sinh 1973), và Nguyễn Thị Thu Huyền (sinh 1991) cùng trú tại TP Hải Phòng, đang vận chuyển ma túy từ Nam ra Bắc.

Ngay khi xác định thời cơ, vào lúc 16 giờ ngày 20/9, khi chuyến tàu SE4 từ TP. HCM đi Hà Nội vừa dừng tại ga Huế, Ban chuyên án chỉ đạo triển khai phương án, lực lượng, nhanh chóng bắt giữ thành công hai đối tượng, không cho chúng có cơ hội tẩu thoát, phi tang tang vật, đồng thời đảm bảo an toàn cho hành khách trên tàu.

Lực lượng CA khám xét vali đối tượng, thu giữ 30 nghìn viên ma túy tổng hợp.

Lực lượng CA khám xét vali đối tượng, thu giữ 30 nghìn viên ma túy tổng hợp.

Qua khám xét trên người và các hành lý mang theo, lực lượng Công an phát hiện trong chiếc vali màu xám có giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Văn Tiến cùng 15 gói nilong, bên trong có chứa 30.000 viên ma túy tổng hợp.

Tang vật thu giữ được.

Tang vật thu giữ được.

Được biết, Nguyễn Văn Tiến là đối tượng đã có 3 tiền án về tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy. Đối tượng này có nhiều thủ đoạn tinh vi và ngoan cố để đối phó với cơ quan công an. Ngoài ra, Tiến đang bị nhiễm HIV.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hữu Tin – Việt Dũng