Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Phạt đôi nam nữ 400 nghìn đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng

(CLO) Với hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, đôi nam nữ bị xử phạt 400 nghìn đồng.

Audio
Xử phạt đôi nam nữ 400 nghìn đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Xử phạt đôi nam nữ 400 nghìn đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thời gian qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Công an phường Phú Hoà (TP Huế) đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống dịch, trong đó xử lý nghiêm đối với những người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trước đó, khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 29/3, Công an phường Phú Hoà (TP Huế) đã phát hiện, lập biên bản xử lý đối với Hồ Văn Tuyến (sinh 1996, trú tại Phú Mậu, Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) và Nguyễn Thị Thu Hà (sinh 1997, trú tại Hương Phong, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên  Huế) vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngay sau đó, Công an phường đã tham mưu cho Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Phú Hoà ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tuyến và Hà về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế” được quy định tại điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định xử phạt trong lĩnh vực y tế.

Với hành vi trên, đôi nam nữ nãy phải nộp phạt vi phạm hành chính đối với hành vi này với mức phạt 200 nghìn đồng mỗi người.

Được biết, trong thời gian qua, Công an phường Phú Hoà đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó siết chặt công tác lưu trú, cư trú, yêu cầu các cơ sở kinh doanh lưu trú dừng đón khách; tuyên truyền nhắc nhở các cơ sở kinh doanh ăn uống, cà phê, dịch vụ… trên địa bàn ngừng hoạt động; người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, nghiêm cấm tụ tập đông người theo chỉ đạo của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP Huế.

Việt Dũng – Hữu Tin