Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Tích cực ứng dụng công nghệ vào phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Ngày 24/9, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19.

Audio

Tại buổi làm việc, Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Xuân Sơn cho biết, hiện nay, các dịch vụ của tỉnh được cung cấp chủ yếu trên ứng dụng di động Hue-S và cổng thông tin có địa chỉ truy cập: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn.

Các công cụ này phục vụ người dân thực hiện khai báo y tế, khai báo vào tỉnh, khai báo dành cho phương tiện vận tải vào giao nhận hàng; đăng ký chương trình đón công dân từ thành phố Hồ Chí Minh về Huế, đăng ký cách ly có thu phí; tư vấn khám chữa bệnh qua hình thức trực tuyến, báo cáo số công tác phòng chống dịch bệnh… 

thua thien hue tich cuc ung dung cong nghe vao phong chong dich covid 19 hinh 1

Thừa Thiên Huế ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch COVID-19.

Các công cụ trên có chức năng cung cấp thông tin về công tác chống dịch, thông tin cảnh báo, văn bản chỉ đạo, tin tức địa phương, tin tức quốc gia, diễn biến dịch trên phạm vi cả nước, tích hợp trang cảnh báo tin giả của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đặc biệt là chức năng “xác minh thông tin” hỗ trợ người dân xác thực các thông tin chưa được kiểm chứng trên môi trường mạng. 

Thừa Thiên Huế cũng là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai giải pháp QR điểm đến trên ứng dụng Hue-S. Mỗi một địa điểm kinh doanh, địa điểm công cộng, cơ quan, đơn vị… trên địa bàn tỉnh đều chủ động tạo mã QR cho riêng mình. Người dùng Hue-S thực hiện quét Mã QR điểm đến để lưu lại lịch trình di chuyển, phục vụ công tác truy vết khi xảy ra dịch bệnh. 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình khẳng định, Thừa Thiên Huế xác định công nghệ là một trong những công cụ đắc lực phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã tập trung nghiên cứu, xây dựng, từng bước hoàn thiện và đưa vào hoạt động thí điểm các hệ thống thông tin, các ứng dụng, giải pháp nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.

Ông Hoàng Anh Tú, Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, lãnh đạo Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Thừa Thiên Huế đạt được, là một trong những địa phương đi đầu trong việc triển khai các ứng dụng công nghệ vào phòng chống dịch COVID-19. Một số chức năng, ứng dụng như báo cáo số, triển khai giải pháp QR cho mọi người dân là những giải pháp hay cần được nhân rộng trong toàn quốc. 

Ông Tú cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế về mặt kỹ thuật, giải pháp để nâng cao tính hiệu quả của các mô hình, từ đó nhân rộng ra các địa phương khác.

Cái Văn Long

Bình Luận
 
 
Tin mới
Latvia là quốc gia đầu tiên tái phong tỏa do làn sóng Covid mới ở Châu Âu

(CLO) Latvia đã thông báo phong tỏa Covid-19 kéo dài một tháng sau khi số ca nhiễm trùng tăng cao chưa từng có, trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu áp dụng lại các hạn chế sâu rộng trong bối cảnh bùng phát ca nhiễm mới ở các quốc gia trên khắp lục địa này.

Elon Musk có thể sớm trở thành tỷ phú 1.000 tỷ USD đầu tiên trong lịch sử

(CLO) Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự đoán Elon Musk có thể trở thành tỉ phú nghìn tỉ USD đầu tiên trong lịch sử hiện đại.

Biến thể mới và số ca nhiễm tăng, cuộc chiến chống COVID của Anh có thể về 'vạch xuất phát'

(CLO) Các chuyên gia y tế của Vương quốc Anh đã kêu gọi chính phủ khẩn cấp áp dụng lại một số hạn chế Covid, do số ca nhiễm và nhập viện gia tăng mạnh. Một viễn cảnh rất xấu đang lơ lửng ở phía trước khi một loại biến thể phụ cũng đã xuất hiện ở nước này.

Thị trường chứng khoán hôm nay 21/10: Bị kiềm chế bởi áp lực từ các cổ phiếu lớn

(CLO) Theo công ty chứng khoán, chỉ số thị trường có thể tiếp tục bị kiềm chế bởi áp lực từ các cổ phiếu lớn. Nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể khi xu hướng tăng của thị trường vẫn còn tiếp diễn.

Gia hạn nhận tác phẩm tham dự Cuộc thi ảnh, video clip Khoảnh khắc vàng đến 29/10

(CLO) Ngày 20/10, tại Báo Nghệ An, Ban Tổ chức Giải Cuộc thi ảnh báo chí, video clip Khoảnh khắc vàng đã tổ chức họp để triển khai các nội dung cho vòng chung kết.

Samsung ra mắt điện thoại Galaxy Z Flip3 Bespoke Edition, giá 1099 USD

(CLO) Tại sự kiện Unpacked Part 2 vừa mới được Samsung tổ chức trực tuyến, nhà sản xuất này đã giới thiệu thêm một phiên bản mới của chiếc Galaxy Z Flip3 mang tên Galaxy Z Flip3 Bespoke Edition. Với phiên bản mới, Samsung cho phép người dùng có thể tuỳ chỉnh thiết kế màu sắc của Z Flip3 theo ý muốn.

Chạy theo bánh xe đô thị hoá, Trung Quốc ôm nhiều

(CLO) Các toà nhà chọc trời không có ai sống mắc kẹt trong núi bụi, đại lộ rộng không có xe chạy; “triển lãm” kiến trúc của các toà nhà hoành tráng không có chức năng rõ ràng là đặc điểm nổi bật của các thành phố ma chạy theo xu hướng đô thị hoá của Trung Quốc.

Bổ sung trách nhiệm cho Công an xã trong tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm

(CLO) Ủy ban Tư pháp tán thành chủ trương bổ sung trách nhiệm cho Công an xã trong tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm.

Bất chấp dịch Covid-19, lượng kiều hối đổ về TP.HCM có thể lên tới 6,1 tỷ USD

(CLO) Trong 9 tháng năm 2021, lượng kiều hối đổ về thành phố đạt 5,1 tỷ USD. Dự kiến, trong năm 2021, lượng kiều hối đổ về TP.Hồ Chí Minh sẽ cao hơn so với năm 2020 (6,1 tỷ USD) từ 10-12%.