Thừa Thiên Huế: Tìm thấy thi thể Bí thư Đảng ủy xã bị lũ cuốn trôi

(CLO) Vào lúc 6h20 sáng nay (3/12), lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của ông Phan Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lộc (Thừa Thiên Huế) bị lũ cuốn trôi và mất tích trước đó.

Khoảng 13h40 ngày 2/12, Công an huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế nhận được thông tin trình báo của người dân về việc có người điều khiển xe mô tô bị cuốn trôi tại khu vực tổ dân phố 8, thị trấn Phú Lộc, gần cầu Khe Thị, giáp ranh với xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc. Sau đó, cơ quan chức năng cùng người dân đã tổ chức tìm kiếm người mất tích. 

Người mất tích được xác định là ông Phan Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lộc (huyện Phú Lộc). Được biết, ngày 2/12, ông Tâm đi họp tại UBND huyện khi đi về không may bị nước cuốn trôi.

Ngày 3/12, ông Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, vào lúc 6h20 sáng nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của ông Phan Minh Tâm. Hiện thi thể của ông Tâm đã được bàn giao cho gia đình đưa về, để lo hậu sự.

thua thien hue tim thay thi the bi thu dang uy xa bi lu cuon troi hinh 1

QL1A qua địa bàn xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế bị ngập lụt cục bộ vào chiều 2/12.

Trước đó, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các địa phương ở tỉnh Thừa Thiên Huế trong ngày 2/12 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Riêng tại huyện Phú Lộc có mưa to đến rất to, đặc biệt khu vực núi Bạch Mã mưa như trút nước với lưu lượng đo được từ 13 giờ đến 15 giờ là 80mm.

thua thien hue tim thay thi the bi thu dang uy xa bi lu cuon troi hinh 2

Ngày 2/12, nhiều nhà dân tại thị trấn Phú Lộc và xã Lộc Trì bị ngập sâu.

Ông Cái Trọng Như, Chủ tịch UBND xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc cho biết: Toàn xã Lộc Trì có hơn 1.500 hộ dân bị ngập, nhiều con đường qua các thôn Hòa Mậu, Cao Đôi và một số thôn bị chia cắt do lũ lụt.

Từ trưa 2/12, hơn 1.200 học sinh xã Lộc Trì phải nghỉ học do mưa lớn, hơn 100 hộ dân phải sơ tán. Chính quyền xã Lộc Trì đã cử lực lượng túc trực tại các khu vực ngập lụt, vùng nước sâu để ngăn không cho người dân qua lại gây nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: